Đồ uống Việt Nam nằm trong top 10 thức uống truyền thống ‘kinh dị’ nhất thế giới 2020-08-13 02:18:56 Elen Trần Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Elen Trần Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Đồ uống Việt Nam nằm trong top 10 thức uống truyền thống ‘kinh dị’ nhất thế giới Là đặc sản truyền thống của các quốc gia, tuy nhiên những đồ uống này khiến không ít người sợ hãi bởi độ “kinh dị” của nó. Nói đến ẩm thực truyền thống, ngoài hương vị thơm ngon thì sự độc đáo chính là yếu tố để phân biệt vùng miền. Và không riêng các món ăn, đồ uống cũng là thứ được các quốc gia biến tấu trở thành phiên bản khác biệt và thậm chí “kinh dị” sởn gai ốc. Dưới đây là thức uống như vậy nhưng vẫn được xem là đặc sản trứ danh của nhiều vùng trên thế giới. Rượu rắn được ngâm bằng xác của những con rắn độc trong rượu gạo nồng độ cao và một ít gừng tươi để khử mùi tanh. Thứ rượu trứ danh này là một loại thức thuốc khá phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Prairie Oyster là tên một loại đồ uống khá khá nổi tiếng ở Mỹ. Nguyên liệu của nó bao gồm các loại trứng sống, sốt Worrouershire, giấm, nước sốt cà chua, muối ăn và hạt tiêu đen xay nhuyễn. Một loại thức uống truyền thống được làm từ sữa ngựa lên men có tên Kumis (hay koumis) cũng có hương vị cực khó nuốt. Món này thường được tìm thấy ở các vùng thảo nguyên Trung Á như Kazakhstan, Mông Cổ, Kyrgyzstan,… Ở miền nam Trung Quốc có một loại rượu kỳ dị mà người dân cho rằng rất tốt cho sức khỏe. Nó được làm từ… xác của những con chuột sơ sinh. Xác chết của chim hải âu cũng có thể tạo nên thức uống quen thuộc ở một số quốc gia thuộc vùng Bắc Cực như Iceland, Nga, Na Uy…với tên gọi rượu mòng biển. Chim hải âu sau khi chết được người ta ngâm xác vào chai nước và để lên men tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Rocky Mountain Oyster Stout là tên một loại bia đen được ủ thủ công từ… tinh hoàn của bò đực. Đây là món uống quái dị xuất hiện lần đầu tiên ở tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ. Xem thêm: 12 đồ uống ‘không thể hiểu nổi’ trên thế giới, nước yến của VN cũng lọt top Rượu Pulque (hay octli) được làm từ nhựa lên men của loài cây thùa. Thức uống khó nuốt và khá nhớt đã được người dân vùng Tequila (Mexico) sử dụng đã hơn 2000 năm nay. Người Ấn Độ có món uống truyền thống mang tên Gau Jal là một loại soda giải khát được làm từ… nước tiểu bò. Ý nghĩa của món này là thể hiện sự tôn trọng của người Ấn Độ đối với loài bò trong văn hoá bản địa. Placenta 10000 xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 2008, là một loại thức uống được làm từ nhau thai ngựa. Món này được cho là có vị giống như đào tươi, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Smoker’s Cough được làm từ Jagermeister – một loại rượu thảo mộc Đức, trở thành đồ uống phổ biến ở châu Âu. Đi kèm với loại thảo mộc trên, người ta sẽ cho thêm một ít… sốt mayonnaise nữa – 2 nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan gì với nhau lại tạo nên một thức uống truyền thống. Ảnh: Tổng hợp Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!