Skip to content

Điều kỳ diệu: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 ở TP.HCM dần hồi phục

Bệnh nhân P.C.Đ. là chiến sĩ Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM. Đây là trường hợp mắc Covid-19 tiên lượng nặng tại TP.HCM, có cơn bão cytokine và phải can thiệp ECMO.

Chien si cong an mac Covid-19 o TP.HCM anh 2

Trưa 1/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) chia sẻ thông tin về tình hình điều trị Covid-19 của bệnh nhân P.C.Đ. (41 tuổi). Người này là bệnh nhân Covid-19 số 8944, chiến sĩ công an phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Sau 23 ngày điều trị tích cực tại khoa Bệnh Nhiệt đới, đến nay, BN8944 đã hồi phục, cai ECMO, cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2 vào ngày 30/6.

Chien si cong an mac Covid-19 o TP.HCM anh 1

Trên giường bệnh ở phòng cách ly của khoa Bệnh Nhiệt đới, nam công an chia sẻ: “Sau một thời gian ng.uy k.ịch do bị mắc Covid-19 trong quá trình tham gia chống dịch, sức khỏe của tôi đã hồi phục.

Tôi thay mặt gia đình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng hết bệnh để về công tác, cùng tham gia chống dịch”.

Trước đó, anh P.C.Đ. là chiến sĩ thuộc đội Phòng chống tội phạm Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM. Ngày 6/6, cảm thấy có dấu hiệu bị s.ốt, mệt và kh.ó th.ở nên đi khám và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 6/6, anh được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố (TP.HCM) sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, t.ổn th.ương ph.ổi tiến triển.

Bệnh nhân Đ. có tình trạng tăng huyết áp và đang điều trị bệnh huyết áp định kỳ. Thêm vào đó, anh này còn có thể trạng thừa cân.

Theo các bác sĩ, sau khi nhiễm SARS-CoV-2, nam công an xuất hiện cơn bão cytokine mạnh, gây t.ổn th.ương ph.ổi, bão cytokine và rối loạn đông m.áu. Anh cần được hỗ trợ cả về tuần hoàn, hô hấp và t.ổn th.ương th.ận.

Ngày 8/6, sau khi hội chẩn với Sở Y tế TP.HCM, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, góp phần giảm áp lực quá tải bệnh nhân Covid-19 nặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo ZingNews

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: