Skip to content

Điều kì diệu bên trong ổ bánh mì từ thiện khiến người phụ nữ bật khóc

Của cho không bằng cách cho. Dù phải đi một quãng đường xa, người mẹ đơn thân chỉ với mong muốn nhỏ nhoi có thể nhận những ổ bánh mì để 3 đứa con nhỏ ở nhà có một bữa no. Nhưng khi phát hiện phía trong có 500 nghìn đồng, chị không kiềm chế được cảm xúc mà khóc nức nở.

Những ngày dịch bệnh khó khăn, với người nghèo việc có được bữa ăn no đã là điều vô cùng trân quý. Đối với họ dù chỉ là chiếc bánh mì thôi cũng cảm thấy vô cùng ấm lòng. 

Mới đây, Một TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh mạnh thường quân tặng ổ bánh mì không cho người phụ nữ. Điều đáng nói, phía trong ổ bánh mì chứa đựng điều bí mật, khiến chị vừa mở ra đã òa khóc.

Theo đó, anh chàng này nhờ được người ở nước ngoài giúp đỡ nên có khoản phí nhỏ hỗ trợ bà con khó khăn. Thay vì tặng ổ bánh mì không, anh đã nhét vào đó mỗi cái 500 nghìn đồng.

Vừa bỏ tiền vào bánh anh vừa tâm sự: “Tuy mình làm như này không có vệ sinh nhưng mình quyết định hy sinh ổ bánh mì như vậy để cho bà con nhận. Bà con sẽ có một cái cảm giác khác hơn.”

Khi gặp người phụ nữ, anh hỏi: “Chị đi đường xa như vậy lên, em chỉ có bánh mì không, chị lấy không.”

Người phụ nữ ngay lập tức gật đầu, đôi mắt ầng ậc nước nói, bây giờ chỉ cần no là được. Chị đã phải chịu rất nhiều vất vả khi một mình nuôi 3 đứa con. 

Lúc được mạnh thường quân trao ổ bánh mì, chị cầm lấy và cực kỳ trân trọng nó. Anh đã đề nghị chị mở ổ bánh mì xem phía trong có thịt hay không.

Người phụ nữ làm theo và bật khóc nức nở khi vừa thấy 500 nghìn đồng giấu trong ruột bánh. Chị cho biết, bản thân đi nhận cũng chỉ mong có gì đó ăn chứ chưa từng nghĩ sẽ được cho tới 1 triệu đồng như vậy.

Đoạn clip chỉ sau 10 tiếng đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hơn 2,7 triệu lượt xem. Nhiều người không khỏi đau lòng trước hoàn cảnh của chị.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, dân mạng khẳng định cuộc sống khó khăn nhưng cũng có thật nhiều người tốt khiến nó thêm phần ý nghĩa.

“Cảm ơn anh đã giúp đỡ người nghèo, nhìn chị khóc mà mình không cầm được nước mắt.”

“Cuộc sống luôn cần những điều tốt như vậy. Dù có khó khăn hãy tin là có người tốt giúp đỡ mình, cùng cố gắng nhé.”

“Nghe chị khóc mà nghẹn lòng, sẵn sàng đi xa để lấy ổ bánh mì có mấy nghìn đồng chứng tỏ người ta nghèo lắm rồi.”

Xét ở góc độ khách quan, phải nhìn nhận thẳng thắn từ thiện ngày nay đang có quá nhiều biến tướng, từ cách cho đi – nhận lại. Những phương pháp như của nam YouTuber kể trên tuy chưa thực sự tối ưu (vấn đề vệ sinh thực phẩm), hay có thể chỉ mang tính thời điểm (nếu áp dụng lâu dài, người dân sẽ nhận ra và chú ý) nhưng trong khoảnh khắc vẫn có thể ứng cứu đúng lúc – đúng người.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: