Skip to content

"Diễn đàn quyền trẻ em và thanh thiếu niên LGBT" – Nhịp cầu mang nhiều thông điệp ý nghĩa

Sáng ngày 03/11/2019, tại Hội trường lớn Nhà Văn hóa Sinh viên Cơ sở ĐHQG-HCM, chương trình “Diễn đàn quyền trẻ em và thanh thiếu niên LGBT” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo quý vị đại biểu và hơn 400 bạn học sinh, sinh viên đến tham dự.

Tiếp nối thành công của Lễ khởi động dự án, Tổ Chức Cứu Trợ Trẻ Em tại Việt Nam hợp tác với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức Diễn đàn quyền trẻ em và thanh thiếu niên LGBT với các mục tiêu cụ thể:

Đông đảo đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm

Thanh thiếu niên LGBT tại đồng bằng Sông Cửu Long hiểu rõ và bảo vệ các quyền của họ một cách hiệu quả và vận động chính sách cho sự bình đẳng và vấn đề pháp lý; được tiếp cận các dịch vụ xã hội thân thiện và không kì thị; có môi trường học đường an toàn, tôn trọng cũng như hỗ trợ các quyền và bản dạng của họ. Đồng thời, quyền của thanh thiêu niên LGBT được bảo vệ và thúc đẩy bởi chính quyền địa phương, cơ quan nhà nước, ban ngành đoàn thể và lĩnh vực tư nhân.

Nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra, trong khuôn khổ hoạt động của dự án, các chương trình đã được xây dựng và từng bước triển khai. Một trong những hoạt động trọng tâm chính là Diễn đàn về quyền trẻ em và thanh thiếu niên LGBT được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các thanh thiếu niên trong cộng đồng chia sẻ những nhu cầu, nguyện vọng và mong đợi về việc được đảm bảo các quyền cơ bản. Ngoài ra, diễn đàn cũng lắng nghe ý kiến từ phía các cơ quan ban ngành, các cá nhân (trong và ngoài cộng đồng LGBT) về các vấn đề liên quan đến việc tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội của trẻ em và thanh thiếu niên LGBT.

Mở đầu chương trình Diễn đàn quyền trẻ em và thanh thiếu niên LGBT, Đội Văn nghệ xung kích Nhịp Điệu Xanh – Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM đã mang đến không khí vui tươi, sôi nổi, trẻ trung gồm 3 tiết mục rất đặc sắc và chuyên nghiệp: Uống trà, ngày đẹp tươi và Sáng mắt chưa.

Tiết mục Uống Trà

Tiết mục Ngày đẹp tươi

Tiết mục Sáng mắt chưa

Diễn đàn gồm 2 phiên:

Phiên 1 có chủ đề: Trẻ em và Thanh thiếu niên LGBT tiếp cận các dịch vụ giáo dục với hai báo cáo của Thầy Võ Đức Chỉnh và Đại diện nhóm Way Up.

Phiên 2 với chủ đề: Trẻ em và Thanh thiếu niên LGBT tiếp cận các dịch vụ y tế, tâm lý, sức khỏe và dịch vụ xã hội với hai báo cáo của Bà Mia Nguyễn và Đại diện nhóm LGBT – Sống là chính mình.

Thầy Võ Đức Chỉnh chia sẻ tại chương trình

Bà Mia Nguyễn truyền tải nhiều thông tin bổ ích

Báo cáo viên rất tâm huyết, hết mình khi chia sẻ quan điểm của mình

Báo cáo viên phản hồi, giải đáp thắc mắc cho các bạn đặt câu hỏi giao lưu

Diễn đàn đã vinh dự đón tiếp Bà Sharon Hause – Giám đốc quản lý chất lượng chương trình và truyền thông Tổ chức Save the Children đến tham dư và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

Bà Sharon Hause – Giám đốc quản lý chất lượng chương trình và truyền thông Tổ chức Save the Children

Sau hai báo cáo của mỗi phiên, đông đảo người tham dự đã đặt rất nhiều câu hỏi thắc mắc do Đoàn chủ tọa.

Đoàn Chủ tọa Diễn đàn

Diễn đàn quyền trẻ em và thanh thiếu niên LGBT khép lại trong sự thành công ngoài mong đợi của Ban Tổ chức. Tin tưởng rằng, các bạn sẽ đón nhận và tiếp tục ủng hộ cho những hoạt động tiếp theo của Dự án Quản trị quyền trẻ em – trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội trong giai đoạn sắp tới.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: