Dịch Covid-19 khiến “phố nhậu” Phạm Văn Đồng (TP.HCM) hẩm hiu vì vắng khách, có quán lỗ gần 10 tỷ 2021-05-11 07:04:53 Duy Nguyễn Hi ! Welcome to My World. Duy Nguyễn Hi ! Welcome to My World. Dịch Covid-19 khiến “phố nhậu” Phạm Văn Đồng (TP.HCM) hẩm hiu vì vắng khách, có quán lỗ gần 10 tỷ Con đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM) được mệnh danh là “phố nhậu” nay lại điều hiu vắng vẻ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. 18 giờ ngày 10.5, “phố nhậu” đường Phạm Văn Đồng vẫn lên đèn lên nhạc như mọi khi nhưng không khí lại không được tươi vui nhộn nhịp như trước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các quán nhậu chỉ có nhân viên hoặc 1 – 2 bàn khách ngồi giữa quán hầu như các chủ quán đều khuyến khích khách hàng nên mua mang về trong thời điểm hiện tại. Anh Nguyễn Thọ Dũng, quản lý quán ăn 123-Zô.vn chia sẻ về tình hình quán trong thời điểm dịch Covid-19 “hiện tại các bàn trong quán đều đặt cách nhau khoảng 3m, đồng thời xếp xen kẽ bàn trống để giữ khoảng cách. Ngày thường, sức chứa tối đa của quán tầm 600 – 700 khách, nhưng vì dịch Covid-19, quán chỉ nhận mỗi khu không quá 30 người và không nhận đặt tiệc có quá số người so với quy định. Nhân viên quán được cho nghỉ phép, giảm một nửa số lượng, đầu năm 2021 đến nay quán đã bù lỗ khoảng 8 tỉ. Giờ chúng tôi chừa bàn trống không nhận khách chứ đem dẹp hết thì cũng không biết đem đi đâu nhiều bàn ghế. Hiện tại nếu đóng cửa luôn thì mất đi thương hiệu cũng như đứa con tinh thần, nhân viên cũng không có công ăn việc làm nên chủ đang cố gắng bù lỗ, chấp nhận vậy vì không ai muốn có dịch xảy ra”. Dọc khu vực đường Phạm Văn Đồng, các quán nhậu đều chừa bàn trống, úp ghế lên bàn và có giấy ghi chú để khách không ngồi khu vực đó, đồng thời chuẩn bị vách ngăn và nước rửa tay và máy đo thân nhiệt cho khách trước khi vào quán. Chị Trần Kim Sinh, quản lý quán ZooZoo (Q.Bình Thạnh) cho biết “quán của chị cũng làm vách ngăn ngăn cách hai khu tách biệt với nhau, khách cũng chủ động ngồi xa nhau, mỗi bàn cũng 4 – 5 người chứ không quá đông. Khách giảm nên mỗi khu chỉ còn 2, 3 nhân viên phục vụ. Mỗi bộ phận cũng giảm một nửa số lượng nhân viên để duy trì quán cố bám trụ vượt qua mùa dịch này. Dịch nhưng tiền mặt bằng, thuế, điện nước, nguyên liệu vẫn giữ nguyên, chỉ có khách giảm kéo theo thu nhập giảm thôi. Đợt tết vừa rồi dịch đâu có làm ăn gì được, qua tết mới có khách lại nhưng tổng kết lỗ 300 triệu, giờ dịch quay lại chắc còn lỗ hơn nữa, tới giờ vẫn chưa có lãi”. Anh Nguyễn Hữu Phước, quản lý quán ăn Panda đường Phạm Văn Đồng (P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức) cho biết: “quán có 3 khu, mỗi khu sức chứa khoảng 120 – 130 khách, nhưng sau khi có công văn của địa phương gửi xuống, mỗi khu chỉ nhận đủ 30 khách để bố trí cho khách ngồi giãn cách. Nhân viên được nghỉ xoay vòng, số nhân viên mỗi buổi chỉ còn 20 người, doanh thu quán cũng giảm chỉ còn 1/3 – 1/4 so với ngày thường. Vẫn may là tiền bán đủ lo các chi phí, chưa phải bù lỗ.” Ảnh: Tổng hợp Nguồn tham khảo: Thanh Niên Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé