Skip to content

Dịch bệnh không thể về quê, cặp đôi tổ chức hôn lễ ở phòng trọ, họ hàng hai bên tham dự trực tuyến

Thu Hà và Hữu Dũng dự định tổ chức đám cưới vào đầu năm 2021 nhưng do dịch COVID-19 nên chưa thể thực hiện. Đôi trẻ quyết định tổ chức đám cưới online tại 2 điểm cầu, là nhà trọ ở Đồng Tháp và quê nhà cô dâu, chú rể ở Thanh Hóa.

Theo như sắp xếp, cặp đôi dự kiến một tuần trước đám cưới vào ngày 15/6, cô dâu Thu Hà (sinh năm 1997) và chú rể Hữu Dũng (sinh năm 1989) sẽ từ Đồng Tháp về Thanh Hóa để chuẩn bị cho lễ cưới.

Thế nhưng, do dịch bệnh COVID-19 hoành hành khiến chuyện trăm năm của cặp đôi gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Không muốn hoãn cưới, hủy cưới nhiều lần, 2 bạn trẻ nảy ra ý tưởng tổ chức “đám cưới online”, không cần tụ tập đông người, không cần thủ tục rườm rà, vẫn có thể danh chính ngôn thuận “về chung một nhà”.

Trong khi đó ở quê, gia đình hai bên bắc rạp, sắm lễ, tổ chức đám cưới nhỏ gọn, tuân thủ quy định về phòng chống dịch. Còn cô dâu, chú rể dự hôn lễ của mình qua màn hình điện thoại.

Thu Hà cho hay, vợ chồng cô đều sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Cách đây vài năm, hai người cùng rời quê, đến làm việc ở Đồng Tháp. Tại đây, họ tình cờ gặp nhau, quen biết rồi nên duyên vợ chồng.

Trước đó, Để chuẩn bị cho đám cưới, cả hai đã đặt vé máy bay khứ hồi, đặt thiệp,  nhà hàng. Hai bên gia đình cũng sắp xếp mọi thứ xong xuôi chỉ chờ cô dâu, chú rể về để tổ chức.

Tuy nhiên, chỉ một tuần trước ngày trọng đại, Thu Hàvà Hữu Dũng lại thông báo với gia đình không thể về quê và sẽ thay đổi kế hoạch đám cưới.

Cô dâu chia sẻ: “Thật ra, chúng mình về Thanh Hóa vẫn có thể tổ chức đám cưới vì ở địa phương khi đó đã thiết lập trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, cả hai sợ đi máy bay không an toàn trong thời điểm dịch bệnh nên lựa chọn phương án tổ chức đám cưới online. Dù quyết định đột ngột, bọn mình vẫn nhận được sự ủng hộ của gia đình”.

Vào ngày cưới đã được định sẵn, buổi sáng hôm đón dâu, ở Đồng Tháp, Hà và Dũng xin nghỉ làm một ngày, mua ít hoa về trang trí phòng trọ thành phòng cưới, mặc quần áo chỉnh chu, tổ chức lễ cưới nhỏ, chỉ có 2 người ở phòng trọ.

Cùng lúc đó, ở quê nhà Thanh Hóa của đôi uyên ương, hai bên gia đình vẫn tổ chức lễ cưới với đầy đủ thủ tục, lễ nghi, chỉ thiếu hai nhân vật chính là cô dâu và chú rể.

Thu Hà tâm sự ngay cả trong mơ cô cũng không nghĩ hôn lễ của mình diễn ra như vậy. Dù ban đầu cô có chút chạnh lòng nhưng dần hiểu được do hoàn cảnh bất đắc dĩ nên cũng vui vì nhận được nhiều lời chúc phúc của người thân, bạn bè.

Cô dâu cũng cho biết hiện tại ở Đồng Tháp, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn tỉnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Trước mắt, hai vợ chồng cố gắng giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc.

Theo ZingNews

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: