Skip to content

Đi tiêm vắc xin COVID-19, người đàn ông bất ngờ được tiêm liên tục 2 mũi trong 30 phút

Người đàn ông đi tiêm vắc xin đã bất ngờ khi bị tiêm 2 mũi vắc xin trong buổi đi tiêm phòng chiều 22-6.

 Ông Vũ Hữu Minh – nhân viên thuộc phòng khai thác hàng xuất của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất chia sẻ “Chiều 22-6 có đi khám sàng lọc và đảm bảo điều kiện tiêm vắc xin, y tá coi hồ sơ sau đó tiến hành tiêm mũi đầu tiên. Sau khi tiêm xong mũi thứ nhất tôi có cầm hồ sơ đi xuống bàn dưới và được một nhân viên y tế bảo ngồi vào bàn và quay mặt đi.

Lúc này y tá đã tiêm cho tôi thêm một mũi vắc xin nữa. Tôi bất ngờ khi cầm hồ sơ mà không ai hỏi đã tiêm chưa. Khi tiêm mũi thứ 2, tôi thắc mắc với y tá và anh em đồng nghiệp vì sao lại tiêm liên tiếp như vậy. Anh y tá nghe vậy liền nhanh chóng đưa tôi xuống phòng y tế.

Sáng 23-6, tôi ra phường báo cáo về sự việc này. Giờ tôi đang ở nhà, sức khỏe vẫn đang ổn định. Nhiều người nói tôi cố tình, nhưng nếu mà tôi cố tình để được tiêm 2 mũi thì tại sao tôi phải thốt lên làm gì?”.

ông Minh nói và cho rằng cần phải làm rõ quy trình về điều phối của nhân viên y tế, tránh trường hợp lặp lại như ông.

Một chuyên gia y tế, trước đây khi nghiên cứu loại vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 chia sẻ “người ta đã tính tiêm 1ml vắc xin cho mỗi lần tiêm. Tuy nhiên, sau này người ta thấy chỉ cần tiêm 0.5ml đã là đủ. Do vậy, nếu người này được tiêm 2 mũi trong một thời gian ngắn như vậy thì coi như phí vắc xin mũi 2, chứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Hiện HCDC chưa có câu trả lời, còn Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết chưa nhận được báo cáo về trường hợp trên.

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: