Skip to content

Đi tàu, xe, máy bay dịp Tết : Ra vào sân bay, nhà ga phải có khẩu trang

Để chuẩn bị cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết sắp tới và phòng tránh dịch bệnh Covid-19, yêu cầu bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, đặc biệt là sân bay, nhà ga, bến tàu…

2.200 lượt xe được Hà Nội tăng cường trong dịp cao điểm ngày Tết.

Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường thêm 2.200 lượt xe tại các bến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Tết.

Theo ông Nguyễn Anh Toàn – Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội, Tết Dương lịch năm nay vào ngày thứ sáu,1/1/2021 nên người lao động được nghỉ 3 ngày, lượng khách sẽ tăng mạnh so với thường ngày.

Tuy nhiên, hiện nay các phương tiện vận tải trên các bến bãi đang hoạt động mới đạt trung bình  khoảng 30-50% hệ số trọng tải phương tiện. Do đó lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Đối với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, cao điểm vào khoảng 2/2 – 21/2/2021, vì đây là thời điểm người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết, về quê chuẩn bị Tết ông Công, ông Táo, tiếp đó ngày 10/2/2021 cán bộ nhân viên chức, nhân viên cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu nghỉ Tết kéo dài 7 ngày.

Theo ông Toàn chia sẻ “Thường trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán khách sẽ dàn đều trong đợt, tập trung cao hơn vào trước ngày 23 tháng Chạp và ngày bắt đầu được nghỉ của Nhà nước, dự kiến lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm sẽ tăng khoảng 130-150% so với ngày thường”.

Với một số tuyến đường như Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hoá, Sơn La, Lào Cai… sẽ có thể xảy ra tình trạng ách tắc đường vào một số thời điểm. Nhưng lượng xe trên tuyến và tăng cường vẫn đáp ứng khả năng vận chuyển hết khách trong ngày.

Thời gian trước Tết, lượng khách tập trung đông ở các tuyến đường ngắn. Nhưng sau thời gian nghỉ Tết, lượng khách sẽ tăng mạnh trên các tuyến đường dài gồm TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Gia Lai, Buôn Ma Thuột,…

“Dự kiến lượng xe dự phòng tăng cường cho cả đợt là 2.200 xe. Ngoài ra, các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng làm giảm tải lượng hành khách liên tỉnh đi các tuyến ngắn” theo Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội chia sẻ.

Bên cạnh đó,  Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cũng thắt chặt kiểm soát an toàn phòng chống dịch Covid-19, thực phẩm và vệ sinh môi trường tại các bến đỗ; các bến xe có hướng dẫn mua vé cho xe tăng cường; các đơn vị nếu có tăng giá vé xe một chiều phải gửi đăng ký giá vé trước ngày 25/1/2021.

Hơn 80.000 vé tàu phục vụ khách dịp Tết

Dịp Tết Dương lịch 2021, Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam(VNR) sẽ tăng cường thêm nhiều chuyến tàu ngắn. Theo đó, chiều Hà Nội – Vinh ngày 31/12 sẽ thêm 2 chuyến tàu còn chiều ngược lại vào ngày 3/1/2021 cũng sẽ bổ sung 2 chuyến.

Với dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trước Tết còn khoảng 30.000 vé đi từ ga Sài Gòn, Biên Hòa ra ga Nha Trang, Hà Nội trong khoảng thời gian từ 2 – 11/2/2021( tức 21 đến 30 tháng chạp năm Canh Tý).

Sau Tết, khoảng 50.000 vé phục vụ cho nhu cầu người đan từ các ga Hà Nội đến Nha Trang và Biên Hòa, Sài Gòn, trong khoảng thời gian từ 12 – 26/2-2021( tức mùng 1 đến 15 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Các hãng hàng không tăng cả nghìn chuyến bay trong dịp Tết.

Khảo sát trên các trang đặt vé trực tuyến, lượng khách đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2021 tăng một cách chóng mặt.

Trước tình hình đó, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết sẽ tăng cường thêm chuyến bay,  nâng tổng số ghế toàn mạng bay nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ, tương đương gần 12.000 chuyến bay.

Cụ thể, trong khoảng ngày 27/1 đến 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng), 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay) sẽ được tăng cường thêm từ 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO.

Trong đó sẽ tập trung vào các đường bay có nhu cầu lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Nha Trang/ Đà Lạt/ Vinh, giữa TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng/ Thanh Hóa/ Vinh/ Huế/ Quảng Nam/ Quy Nhơn/ Buôn Ma Thuột/ Nha Trang/ Phú Quốc/ Đà Lạt.

Theo Đại diện Bamboo Airways, hơn 1 triệu vé máy bay  được tung ra trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 từ 27/1 đến 28/2 (tức 15 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng).

Chia sẻ thêm, đại diện Bamboo Airways cho biết “Đến giờ, hãng đã bán ra trên 70% số lượng vé Tết. Những chặng có lượng khách đặt mua nhiều là giữa TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vinh, Vân Đồn, Đà Nẵng… và chặng Hà Nội đi Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt…”.

Quy định đeo khẩu trang khi ra vào sân bay, nhà ga, bến tàu

Nhằm giữ an toàn cho người dân, phòng chống dịch Covid-19, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19  trên tàu bay,sân ga trong giai giai đoạn hiện nay v và nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021. 

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, các cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đi với phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

Xử phạt mạnh với các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bắt buộc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, phương tiện giao thông; quản lý tốt các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly.

Tại các bến tàu, bến xe Hà Nội, lãnh đạo thành phố đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đặc biệt, 5 nơi là: bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ phải đặc biệt quan tâm, chú ý. Sắp xếp người kiểm soát chặt chẽ, ai không có khẩu trang không cho vào, bố trí điểm bán khẩu trang ngay ở cửa.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH