Skip to content

Đi du lịch, kê 2 giường gần nhau bị khách sạn phạt 500.000 đồng: ai mới là người có lỗi?

Khách du lịch bị khách sạn phạt 500.000 đồng vì kê 2 giường sát nhau đã khiến dư luận chia làm 2 luồng ý kiến.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện vô cùng thú vị, cụ thể một khách nữ đã từng cưu trú tại khách sạn Bella Vita Vũng Tàu khi đi du lịch. Tố khách sạn này, phạt tiền gia đình chị chỉ vì kê sát 2 chiếc giường gần nhau. Người phụ nữ chia sẻ: “kê 2 cái giường sát lại với nhau tiện cho trẻ con ngủ”.  

Bài chia sẻ của vị khách nữ

Người phụ nữ chia sẻ thêm: “Trước khi rời phòng mình dọn dẹp sạch sẽ, chỉ là không kê lại giường thôi, đến lúc xuống trả thì các bạn ấy phạt 500.000 đồng bắt ký biên bản”. Cụ thể việc phạt 500.000 của khách vì lý do chi phí để sửa chữa một con ốc không may bị bung trong quá trình tự ý vận chuyển.

Bố cục giường của khách sạn

Người phụ nữ trong bài đăng cho biết, khi nhận phòng bên khách sạn cũng không nói về việc khách không được tự ý di chuyển đồ đạc trong phòng “Nói chung đã làm du lịch thì cũng đừng nên quá cứng ngắc trong mọi tình huống, đấy là suy nghĩ của mình“.

Sau khi bài của người phụ nữ này được chia sẻ rộng rãi đã được chia làm 2 luồng ý kiến khác.

Bố cục giường sau khi vị khách nữ thay đổi

“Nhu cầu kê sát giường lại để gia đình có con nhỏ ngủ an toàn là nhu cầu chính đáng. Thiết nghĩ, không có khách sạn nào muốn xảy ra tai nạn trẻ nhỏ té ngã từ trên giường xuống đất cả, vậy thì nên tạo điều kiện cho khách lưu trú được an toàn. Phạt vậy thì khách nào dám đến nữa. Nếu không muốn khách kê lại giường thì nên có thông báo rõ ràng trên cả fanpage và nội quy dán trong phòng để các gia đình cân nhắc trước khi đặt phòng. Làm du lịch mà chộp giật kiểu này thì không lâu bền đâu. Thời nay thế giới phẳng rồi chứ có phải như thời xưa đâu”.

Nội quy khách sạn có nêu rõ ở mục 3, vui lòng không di chuyển đồ

“Theo như ảnh khách sạn thì phòng hai giường đơn là gắn cố định vào tường. Bạn tự tháo ra và làm mất ốc (bạn tự nói) thì đền là đúng rồi. Sao từ đầu không chọn phòng giường đôi hoặc nhờ khách sạn kê giường vào cho đỡ nhọc. Hoặc có lẽ là bạn nhờ nhưng khách sạn không đồng ý, nhưng vẫn cố kê vào rồi lên đây bóc phốt? Lúc đầu tưởng 2 giường đơn thì ghép lại là bình thường, nhưng ở đây là giường khách sạn đã gắn cố định mà bạn chủ top còn tháo ra để ghép lại thì đến chịu bạn”.

“Giường của khách sạn họ có kê theo tiêu chuẩn! Nếu bạn muốn kê khác đi thì phải hỏi lễ tân, nếu họ đồng ý mà bạn bị phạt thì có quyền chửi họ. Nhưng nếu họ không đồng ý mà bạn vẫn kê thì mình không cần bình luận thêm nữa. Dù bạn là khách nhưng chỉ thuê chỗ ở, không mua những đồ dùng trong đó nên bạn phải sử dụng theo quy định của chủ nhà”.

Sau khi nguồn thông tin được lan truyền, đại diện khách sạn Bella Vita Hotel xác nhận sự việc này là chính xác, nhưng họ cũng nói rõ là do vị khách kia không đọc kỹ nội quy của khách sạn nên đã xảy ra những việc không đáng có. Phía khách sạn cũng cho biết thêm: “vị khách này trả phòng thì đã làm hư hỏng giường, cụ thể là nứt một miếng gỗ và hỏng chốt cố định.

Không phải vì mất một chiếc ốc vít mà vì tường bị nứt và bung chốt giường nên khách sạn phải thuê người sơn lại, thay chỗ gỗ bị hỏng kèm theo lắp ráp chốt giường mới. Chi phí trên so với mức phạt 500.000 mà bên khách hàng bị phạt là cao hơn nhiều”.

Sau khi có những thông tin trên mạng xã hội, đã gây không ích thông tin tiêu cực cho khách sạn và phía khách sạn Bella Vita Hotel cũng đã chủ động nhắn tin cho vị khách nữ này nhưng không được phản hồi.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kenh14, Yan

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH