Skip to content

ĐH Quốc tế Hồng Bàng có gì mà học phí lên đến tỷ đồng

Với mức học phí cao khủng khiếp, Đại học Quốc tế Hồng Bàng ghi tên mình trong những ngôi trường đắt đỏ, chỉ có rich kid mới theo học nổi.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng vừa gia nhập danh sách những ngôi trường có học phí đắt đỏ bậc nhất Việt Nam, khi ngành Y khoa xác lập số tiền học phí chỉ nhìn thôi cũng “choáng ngợp”.

Học phí hơn 1 tỷ đồng cho 6 năm học

Mới đây, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được Bộ GD&ĐT ra quyết định mở đào tạo ngành Y khoa.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng sang chảnh ra sao mà học phí lên đến tỷ đồng

Quyết định giao việc tuyển sinh cho Đại học Quốc tế Hồng Bàng của Bộ GD&ĐT

Chia sẻ với báo chí, PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho rằng ngành Y khoa của trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngay trong năm 2020. Cùng với đó, ông Phong tiết lộ về mức học phí đang  được rất nhiều người quan tâm.

Cụ thể, học phí 82,5 triệu/học kỳ đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, tương đương 990 triệu đồng cho 6 năm học. Học phí là 99 triệu đồng/học kì, tương đương 1 tỷ 188 triệu đồng trong 6 năm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng anh.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng sang chảnh ra sao mà học phí lên đến tỷ đồng

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2020 sẽ là 100 sinh viên

Vậy lý do gì khiến học phí của trường này đắt đỏ như vậy?

Chương trình đào tạo “gì cũng có”

Qua đó sinh viên tùy thích lựa chọn theo năng lực của mình ngành học phù hợp với 39 chuyên ngành mà Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo.

Bên cạnh điều kiện cơ sở vật chất, ĐH Hồng Bàng còn có những chương trình đào tạo mang tính hội nhập cao mà mọi người gọi “Đại học Việt Nam, chất lượng quốc tế“.

Không chỉ giống các trường khác ở hệ đại trà, ĐH Hồng Bàng còn có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh, chương trình liên kết quốc tế, chương trình du học tại chỗ và chương trình song bằng – 5 năm nhận 2 bằng.

Chương trình Liên kết quốc tế

ĐH Quốc tế Hồng Bàng sang chảnh ra sao mà học phí lên đến tỷ đồng

Đến với ĐH Hồng Bàng, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hội nhập. Qua đó, trường sẽ chuyển tiếp sinh viên sang một trường đại học ở nước ngoài và tốt nghiệp với bằng cử nhân sau 2 năm theo học. Cụ thể:

  • Ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin của Đại học Nmit (New Zealand).
  • Ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính và An ninh mạng của Đại học Deakin (Úc).
  • Ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin của Đại học Texas Arlington (Mỹ).
  • Ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng & Khách sạn của Trường BHMS (Thụy Sĩ).

Chương trình du học tại chỗ

Xu hướng giáo dục du học tại chỗ đang được ưa chuộng hiện nay vì tính tiện lợi và tiết kiệm. Ở ĐH Hồng Bàng sinh viên có nhu cầu sẽ được đăng ký chương trình du học tại chỗ, sinh viên sẽ hoàn thành khóa học tại Việt Nam nhưng nhận bằng giá trị quốc tế từ Đại học Bedfordshire (trường lọt top 200 thế giới về lĩnh vực hợp tác và phát triển quốc tế, theo The ranking 2018).

ĐH Quốc tế Hồng Bàng sang chảnh ra sao mà học phí lên đến tỷ đồng

Phòng golf 3D là địa điểm được nhiều sinh viên yêu tại Trường Hồng Bàng

Cụ thể, sinh viên tham gia khóa học sẽ được học hoàn toàn với giáo trình của Đại học Bedfordshire. Chương trình do giáo viên Hồng Bàng kết hợp đội ngũ giảng viên nước ngoài của ĐH Bedfordshire tuyển chọn, theo kiểm định chất lượng từ Cơ quan Bảo đảm Chất lượng Giáo dục Đại học Anh quốc. Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Nhà hàng và Khách sạn, Du lịch Quốc tế, An ninh mạng, Ngôn ngữ Anh là các ngành nằm trong chương trình đào tạo này.

Ngoài Đại học Bedforshire, ngôi trường này còn được ĐH Arizona – Mỹ (Top 100 thế giới) chọn và đưa chương trình Liên kết 2+2. Qua đó chương trình học tại cơ sở HIU (ĐH Quốc tế Hồng Bàng) để nhận bằng cử nhân online của Đại học Arizona.

Chương trình song bằng – 5 năm nhận 2 bằng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hiểu rõ kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên ngành của nhiều nghề khác nhau giúp tăng lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Đó là lý do HIU đã triển khai chương trình đào tạo song bằng dành cho 16 chuyên ngành chính: Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, Quản trị Khách sạn, Kế toán, Luật, Qυаn hệ Quốc tế, Nhật Bản học, Truyền thông đa phương tiện, Hàn Quốc học, Kiến trúc, Thiết kế nội – ngoại thất, Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ điện ảnh truyền hình, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Tài chính Ngân hàng.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng sang chảnh ra sao mà học phí lên đến tỷ đồng

Môi trường học tập sang chảnh, hiện đại, chuẩn quốc tế

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã nổi tiếng với tên gọi “Con tàu tri thức” với cơ hạ tầng hiện đại, toàn nhà cao 25 tầng cùng kiến trúc “mãn nhãn”, đầy đủ tiện nghi với cơ sở vật chất. Ngôi trường 5 sao này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Singapore, DP Architects – top 10 công ty kiến trúc lớn nhất thế giới.

Để xây dựng nên Con tàu tri thức này, ngôi trường được đầu tư đến hơn 700 tỷ đồng và trở thành “đại bản doanh sống ảo nghìn góc deep” được nhiều sinh viên check-in thường xuyên.

  • Bên trong toàn nhà 25 tầng, HIU sử hữu những cơ sở vật chất siêu xịn sò: Khu phức hợp Sulyna Hotel: Nơi thực tập nghiệp vụ khách sạn và nhà hàng cho sinh viên. Với hệ thống phòng thực hành nghiệp vụ chuẩn 5 sao bao gồm xưởng bánh, phòng bếp, quầy bar, tiền sảnh, phòng ngủ theo chủ đề thủ đô các quốc gia…
ĐH Quốc tế Hồng Bàng sang chảnh ra sao mà học phí lên đến tỷ đồng
  • Thư viện: Là nơi sinh viên thả mình trên những ghế mềm để đọc sách trong một không gian mở được thiết kế theo mô hình cà phê – sách – lấy ý tưởng của Đại học Harvard.

Xem thêm: Sáng chế xi nhan tự động của nam sinh đạt HC Bạc Olympic tại Hàn Quốc

  • Khu ẩm thực food court, khu thể thao đa năng, đại lộ ngôi sao danh vọng, khu vườn Romeo và Juliet đầy màu sắc.
  • Xả tress cực đã với hệ thống phòng máy, phòng golf 3D, phòng gym, phòng âm nhạc – Mozart music hall và kể cả phòng “xả stress”.

Bên cạnh môi trường học tập hiện đại, trường đại học Hồng Bàng sở hữu đội ngũ giảng viên đẳng cấp với nhiều chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước với kinh nghiệm học tập, giảng dạy trong môi trường quốc tế. Nhà trường cũng liên kết với những đại học lớn của thế giới để mời giảng viên về dạy đối với các ngành học về ngoại ngữ.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: