Skip to content

Để thuận tiện đi lại, người dân xếp hàng dài xét nghiệm Covid-19 lấy “giấy thông hành”

Sáng nay ngày 7/7, 3 điểm xét nghiệm Covid-19 đã được bố trí thêm trên địa bàn TP Thủ Đức, với mục đích xét nghiệm cho người dân để đáp ứng nhu cầu di chuyển qua các địa phương lân cận có yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính.

Mới 8h sáng, đã có rất đông người dân tập trung tại điểm xét nghiệm Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức (phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức) để đợi tới lượt lấy mẫu.

Ngoài địa điểm này, UBND TP Thủ Đức còn bố trí thêm địa điểm lấy mẫu tại Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức cơ sở 1 (phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức) và Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức cơ sở 2 (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức).

Với việc tập trung đám đông phía trong sân khu vực lấy mẫu, các nhân viên y tế phải thường xuyên nhắc nhở người dân giữ khoảng cách. Số lượng người dân đến đông, xếp thành 3 hàng kéo dài đến hết sân, chịu đựng đứng dưới nắng nhưng vẫn tuân thủ quy định về khoảng cách.

Trước tình hình này, khoảng 9h30 có thông báo địa điểm xét nghiệm dừng nhận người do số lượng người dân đến quá đông.

Anh H.C. (41 tuổi, TP Thủ Đức) cho biết: “Do tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển về Đồng Nai nên sáng nay tôi phải tranh thủ đi làm xét nghiệm COVID-19 sớm để có giấy di chuyển. Công việc cứ sáng đi tối về, việc xét nghiệm cũng khiến tôi an tâm hơn“.

Nhiều F0 tại Sài Gòn đang được truy vết nên UBND tỉnh Đồng Nai và TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) yêu cầu người muốn đi qua 2 địa điểm này phải có giấy xét nghiệm âm tính. Từ đó, hàng nghìn người đổ xô đi làm xét nghiệm COVID-19, khiến nhiều bệnh viện quá tải.

Vào ngày 5/7 khoảng 800 người cần “giấy thông hành” âm tính đã được làm xét nghiệm test nhanh tại bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức), trong đó xác định có 1 trường hợp dương tính với COVID-19.

Nhu cầu nhận “giấy thông hành” âm tính vào 2 ngày 5 và 6/7 khoảng trên 2.000 người, Bác sĩ Nguyễn Minh Quân – giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết.

Những ngày gần đây, nhu cầu xét nghiệm test nhanh tăng đột biến tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), 2.500-3.000 lượt/ngày. Bệnh viện đã phát hiện 51 ca dương tính với COVID-19 bằng phương pháp test nhanh.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: