Skip to content

Để tăng thêm 7 năm tuổi thọ, hãy ăn trứng gà đen?

Để tăng tuổi thọ, nhiều người đã đồn đoán rằng ăn trứng gà đen được luộc bằng nước nóng tự nhiên vùng thung lũng Owakudani.

Nhật Bản từ lâu đã được mệnh danh là một nước có vô số những món ăn kỳ lạ và đặc biệt, chính tại xứ sở hoa anh đào này, cùng là 1 quả trứng gà nhưng nếu ăn loại có vỏ màu đen thì có thể tăng thêm 7 năm tuổi thọ. Ở Nhật người ta truyền tai nhau rằng, trứng gà Owakudani (tên thường gọi là Kuro tamago) là một loại đặc sản “thần dược” giúp kéo dài tuổi thọ đến tận 7 năm.

Đây là một loại trứng đặc biệt, chỉ có tại thung lũng Owakudani Hakone ở tỉnh Kanagawa, hương vi không có gì khác với các loạ trứng khác, nhưng chính vì màu sắc của trứng và chỉ duy nhất thung lũng Owakudani Hakone ở tỉnh Kanagawa có nên đó là điều khác lạ của quả trứng này. Khác với loại trứng gà thông thường, trứng này có màu đen sì trông rất lạ do được đun sôi trong chính các suối nước nóng mà thành. 

Để thưởng thức được món ăn này không phải dễ dàng, trứng phải được luộc sôi trong suối nước nóng 80 độ C suốt 1 giờ đồng hồ, sau tiếp tục hấp thêm khoảng 15 phút nữa ở 100 độ C mới đạt yêu cầu. Nếu ai muốn trực tiếp lên đỉnh núi để mua trứng thì có thể di chuyển bằng hệ thống dây cáp Hakone Ropeway hoặc đi bộ khoảng 1km.

Nếu bạn có cơ hội đến Nhật Bản hoặc thung lũng Owakudani thì hãy thử một lần nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH