Skip to content

Đề nghị không tụ tập quá 10 người, dừng triệt để các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Trước tốc độ lây nhiễm của dịch, ngành y tế đề nghị nâng mức phòng, chống dịch, không tụ tập quá 10 người nơi công cộng.

TP.HCM sáng 27/5, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đến hiện nay TP.HCM có 27 ca dương tính. Để phòng chống dịch một cách mạnh mẽ nhất Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đã đề xuất các giải pháp nghiêm ngặt hơn.

Cụ thể, các công sở cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc với tất cả người đến làm việc. Thời gian tới, các hội nghị nào không cần thiết thì không nên tổ chức. Nếu tổ chức, số lượng người tham dự không quá 20 người. Người dân không nên ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết, luôn tuân thủ 5K. Không tụ tập quá 10 người, cách nhau 2 m, dừng triệt để các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Đây thường là những cơ sở chật hẹp dễ lây lan dịch bệnh nhanh nhất nếu tập tụ quá đông người.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh phát biểu “Việc tụ tập ven đường, quán cóc còn diễn ra nhiều và khách thường không đeo khẩu trang. Đề nghị tất cả quận, huyện, TP xử nghiêm việc này vì đã không cho bán hàng tại chỗ ở quán nhỏ. Ai không đeo khẩu trang thì cần phạt ngay, không nhắc nhở nữa”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Zingnews

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH