Skip to content

Để mua được bồ hồ sơ vào lớp 1 cho con, nhiều phụ huynh nằm ngoài đường nửa đêm

Trường Phổ thông Thực hành sư phạm (Đồng Nai) bắt đầu phát hành hồ sơ vào lớp 1 từ ngày 7h ngày 1/7. Nhưng từ đêm 30/6 nhiều phụ huynh đã xếp hàng để giữ chỗ.

Theo thông báo chiêu sinh của trường Phổ thông Thực hành sư phạm (trực thuộc ĐH Đồng Nai), từ 7h đến 16h ngày 1/7, nhà trường bắt đầu phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1.

Năm nay trường chỉ mở 3 lớp 1 tương đương với 105 học sinh. Thời gian nhận hồ sơ từ 7h30 đến 16h ngày 3/7.

Số lượng có hạn nên mỗi người chỉ được mua một bộ hồ sơ. Phụ huynh phải ghi tên học sinh lên hồ sơ, trường sẽ ký và đóng dấu.

Số lượng người xếp hàng từ đêm 30/6 đến tận sáng 1/7 để có thể mua được hồ sơ cho con khá đông, xếp hàng sát nhau. Điều này dẫn đến mối lo ngại về vấn đề giãn cách trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Lý do có nhiều phụ huynh muốn con vào học trường này vì đây là trường công lập, trực thuộc ĐH Đồng Nai, mức học phí thấp và có chỗ bán trú. Sĩ số mỗi lớp chỉ từ 30-35 em.

Tôi cũng mới được thông tin ban đầu là có khoảng hơn 200 phụ huynh thức đêm xếp hàng để mua hồ sơ vào lớp 1 cho con“, một lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Nai nói.

Trường Phổ thông Thực hành sư phạm trực thuộc ĐH Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai thành lập vào năm 2014. Trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại và ký túc xá cho học sinh nghỉ trưa, đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: zingnews.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: