Skip to content

Dậy sóng chuyện tân cử nhân lương ít ỏi nhưng tháng nào mẹ cũng gọi gửi tiền

Lương tháng ít ỏi xoay xở cuộc sống thành thị không xong nhưng tháng nào mẹ cũng gọi điện dặn gửi tiền về khiến tân cử nhân áp lực.

Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi trong mọi lĩnh vực nhưng có sự thật không thể thay đổi, chính là cuộc sống của sinh viên. Sinh viên thời nào cũng khổ mà khổ nhất là những bạn mới ra trường phải tự mình đối đầu với cuộc sống tự lập.

Thế nên mới có câu nói “chênh vênh tuổi 22” khi nhiều bạn trẻ ra đời cảm thấy bế tắc, kiếm được việc đã không dễ, có việc thì đồng lương ít ỏi không thể trang trải nổi đủ thứ việc nào là thuê nhà, điện nước, xăng xe… rồi chu cấp cho bố mẹ.

Dậy sóng chuyện tân cử nhân tháng nào cũng mẹ cũng gọi gửi tiền dù đồng lương ít ỏi

Tiền bạc vốn là vấn đề nhạy cảm và có có thể gây ra bất hòa với bất kỳ ai kể cả gia đình.Và những bạn sinh viên mới ra trường lại càng áp lực, điển hình như câu chuyện vừa được đăng tải trên một group mạng xã hội.

Nội dung bài đăng của tân cử nhân:

Có ai cũng đang trong tình trạng đi làm bị áp lực về chuyện tiền bạc không tâm sự chút ạ. Mình sinh năm 98, vừa mới ra trường. Lương tổng tất cả nếu 1 tháng đi làm đầy đủ không nghỉ là 6 triệu (nghỉ ngày nào mất lương ngày đó).

Đi làm được 3 tháng cứ đúng mùng 10 mẹ gọi điện hỏi lương. Gây áp lực chuyện gửi tiền về. Vì nhà mình có bà chị họ đi làm cứ gửi tiền về đều đều nên tháng nào mẹ mình cũng gọi điện hỏi chuyện lương lậu. Rồi thì bắt về quê không cho sống ở Hà Nội. Bảo mẹ là vừa ra trường từ từ con cố gắng thì tắt bụp máy không để mình kịp chào một câu mọi người ạ…“.

Dậy sóng chuyện tân cử nhân tháng nào cũng mẹ cũng gọi gửi tiền dù đồng lương ít ỏi

Câu chuyện “chữ hiếu” thì thời nào cũng có và thời hiện đại lại càng được chú ý vì tính lan truyền chóng mặt trên MXH. Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều bạn trẻ giật mình tự thấy bản thân mình trong đó. Lương mới ra trường 6-7 triệu chỉ vừa đủ trang trải chi phí cá nhân trong thời đại vật giá leo thang hiện nay. Nhiều bạn ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu nhưng cha mẹ lại cứ đều đều tháng nào cũng gọi điện.

Bên cạnh động viên tinh thần, nhiều người cũng cho biết hoàn cảnh cô bạn vẫn còn tốt chán vì mức lương 6-7 triệu đối với sinh viên vừa ra trường không quá thấp, nhất là trong mùa dịch người ta thất nghiệp nhiều như hiện nay. Mọi người an ủi cô bạn với mức lương đó nếu thật sự chăm chỉ và nỗ lực thì sẽ nhanh chóng được hưởng lương cao hơn.

Xem thêm: Bố thì thầm vỗ về khi con trai gục mặt mệt mỏi xuống bàn ngày nhập học

Nhớ hồi mình mới làm giáo viên được nhận lớp chính thức có 2,1 triệu/tháng. Nhưng mẹ mình luôn kể con nhà người ta làm tháng kiếm được bao nhiêu, rồi nghĩ mình lương cao mà chẳng đưa đồng nào cho mẹ… Thật sự mấy năm đi làm giáo viên áp lực cơ quan còn không bằng những câu nói ‘xé lòng’ này của gia đình“, bạn Mai Linh bình luận.

Sợ về quê thật sự, cũng sợ nghe điện thoại gia đình luôn. Cứ 2 tháng mới dám về quê 1 lần. Lần nào cũng áp lực chuyện tiền bạc. Xong nghe bố kể con A, cháu B kiếm được 15 triệu/tháng mà mày không đưa được đồng nào. Cảm giác bao nhiêu cố gắng của mình đều đổ xuống sông xuống bể hết“, bạn Anh Dũng tâm sự.

Dậy sóng chuyện tân cử nhân tháng nào cũng mẹ cũng gọi gửi tiền dù đồng lương ít ỏi

“Tự tin lên cô gái ơi, mức lương 6-7 triệu ra trường năm nay là giỏi lắm rồi. Nhất định phải thẳng thắn với mẹ nhé gái, sinh hoạt trên này bao nhiêu thứ còn điện nước, xăng xe, giao lưu đồng nghiệp… Nhắn bao giờ con có nhất định sẽ gửi về cho cha mẹ“, bạn Diệp Lan chia sẻ.

Mỗi người một cuộc sống, bạn biết cố gắng là được. Bạn có so bố mẹ với bố mẹ chị họ đâu mà bố mẹ so đo buồn cười vậy. Bạn cứ chi tiêu sinh hoạt, có gì gửi trong mức vừa phải, đừng biến thành 1 thủ tục lạnh lùng cứ đến ngày đó là giao nộp tiền cho bố mẹ. Thư thả một chút bạn à, công việc đã căng thẳng lắm rồi“, bạn Hà Phương bình luận.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: