Skip to content

Đây là nơi mà cái chết được xem là hành động phạm pháp

Quần đảo Svalbard của đất nước NaUy, nằm giữa lục địa Nauy và Bắc Cực là nơi duy nhất mà cái chết xem như là một hành động phạm pháp

Sống trên đời, người ta vẫn thường nói rằng “ sống chết đều có số”. Không một ai có thể biết được cái chết sẽ ập đến với mình khi nào, trừ khi là nhận được kết quả của bác sĩ. Nhưng thật không may đối với những người dân sống tại vùng đất xa xôi của Nauy, vì họ không được phép chết!

Đây là nơi mà cái chết được xem là hành động phạm pháp

Tọa lạc trên quần đảo Svalbard của NaUy, nằm giữa lục địa Nauy và Bắc Cực. 2000 người dân ở thị trấn Longyearbyen ngoài việc đối phó với bóng tối suốt ngày đêm, sự đe dọa của gấu Bắc Cực. Thì họ phải chịu đựng thêm cái lạnh thấu xương. Điều này dẫn đến việc các thi thể  được chôn trong nghĩa trang không thể phân hủy. Từ năm 1950, thị trấn này bắt đầu xuất hiện một đạo luật kì lạ mà bắt buộc mọi người phải tuân theo đó là : Việc chết ở đây được gọi là bất hợp pháp. 

Nguyên nhân hình thành đạo luật này!

Để xác định, các nhà khoa học đã tiến hành khai quật các xác chết do dịch cúm 1918, 1998 và lấy các mẫu virus. 

Đây là nơi mà cái chết được xem là hành động phạm pháp

Người dân địa phương ở đây cho biết họ rất lo sợ các căn bệnh dịch sẽ lây lan vì các xác chết sau khi được chôn cất không thể phân hủy. Trong khi họ có thể sử dụng biện pháp hỏa tán, nhưng đa phần họ không quan tâm lắm. Nên việc người chết được chôn trong nghĩa địa ở địa phương là bất hợp pháp. Từ đó những người mắc phải các căn bệnh nan y phải chọn cách rời khỏi đảo hoặc bay đến lục địa Nauy để sống những ngày cuối. 

Người dân đối phó bằng cách nào ?

Đây là nơi mà cái chết được xem là hành động phạm pháp

Nếu như được tin một người dân nào đó sắp mất, thì tất cả mọi thứ có thể làm là nổ lực đưa họ ra đất liền. Đối với phụ nữ mang thai cũng vậy, mặc dù địa phương có trang bị các bệnh viện nhỏ nhưng họ lại được khuyến khích đến đất liền dự sanh. 

Quả thực, cuộc sống ở đây thật không mấy dễ dàng. Một nơi mà thành phố chìm trong bóng tối, không biết được sự khác biệt của ngày và đêm. Sự đe dọa của hàng ngàn con gấu tuyết, cái lạnh thấu da thịt. Nhưng đây cũng là một địa điểm thú vị cho những ai có đam mê khám phá và thách thức sự nguy hiểm!

Theo Menshealth

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: