Đây là loài cá duy nhất biết thất tình và có thể lên cơn đau tim nếu crush mất

2

Có tình cảm vợ chồng là điểm đặc biệt của loài cá này.

Cá convict cichlid vừa được các nhà nghiên cứu phát hiện ra “có tình cảm thủy chung 1 vợ 1 chồng”. Thậm chí, nếu đối phương chết đi, chúng sẽ cảm thấy rất đau khổ.

Loài cá này có tên khoa học là Amatitlania nigrofasciata

Thậm chí, con cá cái sẽ bi quan nếu bị ép phải ở cùng con đực mà nó không thích.

Các nhà khoa học cho rằng, loài cá cichlid đã phát triển mối quan hệ chung thủy trong quá trình tiến hóa. Nhằm mục đích bảo vệ con của chúng tốt hơn.

Để xác định tinh thần của cá cichlid khi đối diện với sự đau khổ. Các nhà khoa học đại học Burgundy, Pháp, đã huấn luyện cho cá cái mở hộp thứ ăn bằng miệng. Họ chia ra là 2 loại hộp. Hộp lạc quan là hộp chứa thức ăn, hộp bi quan là hộp rỗng, không chứa gì cả.

Những con cá được thả chung với con đực mà nó thích, chúng sẽ lạc quan, tìm đồ ăn trong các hộp.

Cá bi quan khi không được nhốt chung với con đực nó thích hoặc con đực nó thích qua đờ. Chúng sẽ không muốn ăn uống gì cả, không thèm tiếp cận các hộp thức ăn.

Tạp chí Proceedings of Royal Society B là trang đã đưa tin về nghiên cứu này.

Theo POSB

Biên tập: Phong – Sinh Viên Plus
Avatar
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.