Skip to content

Đậu Đại Học Y Dược nhưng không có tiền nhập học, nam sinh đã được cộng đồng mạng giúp đỡ

Chỉ sau một đêm, nam sinh Nguyễn Đặng Thắng Lợi đã vỡ òa trong hạnh phúc vì đã nhận được số tiền 13 triệu đến từ những người xa lạ.

Ngày nhận được giấy báo nhập học trường ĐH Y Dược, có lẽ với nhiều người sẽ lấy làm tự hào và rất vui. Thế nhưng, đối với Nguyễn Đặng Thắng Lợi (sinh năm 2001, Tiền Giang) thì có lẽ buồn tuổi hơn khi nhìn thấy số học phí phải nộp ban đầu là 13 triệu đồng. Lúc bấy giờ, Lợi và cha chỉ biết nhìn nhau, vừa mừng vừa lo trong bất lực vì không thể cho Lợi đến trường.

Cha của lợi tuổi cũng đã cao, cái nghề xe ôm phải chắt chiu từng đồng từng cắt mới có thể nuôi Lợi học hết lớp 12. Thương cha, Lợi cố gắng học thật giỏi. Cuối cùng, kết quả sau 12 năm đèn sách, Lợi đậu đại học Y dược, ngôi trường của bao nhiêu người ao ước và là một niềm tự hào vi trường Y nổi tiếng luôn lấy điểm cao. Nhưng học phí ban đầu là 13 triệu, con số có thể nói là gần như là cả gia tài của 2 cha con. Niềm vui vì đậu trường Y, nỗi buồn vì không có tiền nhập học đã gây nên áp lực vô cùng cho gia đình này.

Thấy được hoàn cảnh đó, người hàng xóm đã chia sẻ câu chuyện này của Lợi lên mạng xã hội kèm theo thông tin cần sự giúp đỡ. Thật bất ngờ, cộng đồng mạng đã nhiệt liệt hưởng ứng và giúp đỡ Lợi mặc dù chưa gặp nam sinh này lần nào.

“Em vui lắm chị ạ, đến sáng nay thì em đã đủ tiền đóng học phí, em được đi học rồi… Em cảm ơn tất cả mọi người” giọng Thắng Lợi nghẹn đi vì vui mừng.

Biết được tin, có nhiều người đã đến trực tiếp ủng hộ Lợi. Sau khi đủ tiền nhập học, cậu vui mừng gọi điện báo và cám ơn cho từng người.

Với thành tích 12 năm liền học sinh giỏi và nhiều thành tích tại các kì thi HSG. Lợi đã nhận được rất nhiều sự yêu quý của thầy cô và bạn bè. Ai cũng hi vọng Lợi có thể tiếp tục con đường học tập của mình.

Khi được hỏi về lý do chọn trường của mình, Lợi chia sẻ “Gia đình em có ông bà hay bị bệnh nên từ bé em đã ấp ủ giấc mơ được học ngành y để chữa bệnh cho ông bà lúc đau ốm”

Một năm học mới sắp bắt đầu, Lợi và gia đình tạm gác nỗi lo về phần học phí ban đầu. Dù khó khăn vẫn còn ở phía trước nhưng Lợi sẽ cố gắng để theo đuổi giấc mơ ngành y của mình. Cha Lợi ở quê cũng cố gắng tiếp tục cày cuốc để nuôi con ăn học thành tài.

Hai cha con Lợi sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn.

“Em sẽ vừa học vừa làm thêm để đỡ đần cha chi phí ăn học.”, Lợi chia sẻ về dự định đầy khó khăn phía trước của mình.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: