Skip to content

Danh sách những loại đồ dùng không nên để trong phòng tắm

Nếu bạn đang đặt các đồ dùng trong danh sách dưới đây trong phòng tắm thì hãy mang ra ngay nhé

Từ trước đến nay, nhiều người có thói quen để những vật dụng thường dùng sau khi tắm ngay bên trong phòng tắm để tiện sử dụng như xà phòng, khăn, kem dưỡng… Nhưng trên thực tế, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ cho những món đồ dùng sau thì phòng tắm không phải nơi nên cất trữ chúng đâu nhé.

Khăn tắm

Món đầu tiên trong danh sách những thứ người ta thường xuyên đặt trong phòng tắm cũng chính là thứ nằm top 1 trong danh sách những thứ không nên đặt tại đây. Lý do vô cùng đơn giản là do không khí ẩm thấp bên trong phòng tắm sẽ tạo nên môi trường sản sinh vi khuẩn ngay trên chiếc khăn tắm của bạn. Về lâu dài, điều này có thể gây ra các căn bệnh về da.

Thiết bị điện

Máy sấy, máy rửa mặt… là những đồ dùng hay được sử dụng ngay sau khi tắm nên nhiều người đặt chúng ngay trong phòng tắm để dễ sử dụng. Nhưng không may là, các thiết bị điện sẽ dễ bị hư hao do không khí ẩm, và ngoài ra còn có thể gây chập điện. Chính vì thế, bạn nên mang thiết bị điện ra khỏi phòng tắm ngay đi nhé.

Đồ trang sức

Trừ khi được làm từ vàng hoặc chất liệu cao cấp, bạn không nên đặt đồ trang sức trong phòng tắm bởi như vậy sẽ khiến chúng dễ bị xỉn màu, lộ ra các vết ố trông mất thẫm mỹ. Đồ trang sức nên được đặt trong những loại hộp bảo quản hút ẩm, hoặc cơ bản là để ngoài phòng để đảm bảo chúng được khô ráo khi chưa cần dùng đến.

Cọ trang điểm

Nhiều bạn nữ có thói quen trang điểm ngay tại gương phòng tắm sau khi vừa tắm xong, nhưng việc đặt các loại cọ trang điểm trong khu vực này sẽ tương tự như việc đặt các loại khăn tắm vậy. Vi khuẩn trong bông phấn kết hợp cùng nhiệt độ ẩm có thể khiến bạn bị mụn đấy!

Bộ cọ trang điểm ELF @ BienThuy.Com

Nước hoa

Nếu không trang điểm thì ít nhất các bạn nữ cũng sẽ xịt nước hoa trước khi ra ngoài, thậm chí nhiều người còn có thói quen xịt thẳng lên da nên việc đặt nước hoa trong phòng tắm có vẻ rất tiện lợi. Nhưng các phân tử nước hoa sẽ dễ dàng bị thay đổi khi đặt trong nhiệt độ ẩm thấp như khu vực phòng tắm, từ đó ảnh hưởng đến mùi hương và khả năng lưu giữ. Vì vậy, bạn không nên đặt nước hoa trong phòng tắm.

Đồ dùng kim loại

Các loại bấm móng tay, dũa móng tay hay các vật dụng bằng kim loại không phù hợp với nhiệt độ ẩm thấp của phòng tắm. Đặt chúng trong phòng tắm lâu ngày có thể dẫn đến bị gỉ sét và không sử dụng được nữa. Vì vậy nếu bạn muốn tăng tuổi thọ cho các loại đồ dùng trên, hãy mang chúng ra phòng ngủ hoặc phòng khách nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH