Skip to content

Danh hiệu “trường chơi hệ siêu giàu” vẫn thuộc về một cái tên khi đầu tư hẳn phòng thực tế ảo cho sinh viên

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đầu tư phòng thực tế ảo vào giảng dạy khiến cho tân sinh viên không khỏi bất ngờ.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (UTE) tọa lạc tại quận Thủ Đức, là ngôi trường có nền móng phát triển từ những năm 1960, đến nay đã qua nhiều thập kỷ. Là một trong những Đại học đi đầu về lĩnh vực sư phạm kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, điện tử.

Trường được biết với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết cho việc học tập của sinh viên. Trường không ngại đầu tư cho thư viện, phòng thực hành những thiết bị tân tiến và mới nhất.

Gần đây nhất, trường đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi đầu tư hẳn xe hơi điện để phục vụ công việc giảng dạy, đây là chiếc ô tô điện Tesla Model 3 hiện đang có mức giá 35.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 44.000 USD cho phiên bản cao cấp nhưng khi được nhập về Việt Nam thì giá thành của chiếc này tăng gấp 3 lần. Trường đã đầu tư khoảng 19 tỉ đồng vào dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái.

Bên cạnh đó trường đã đầu tư hẳn một phòng thực tế ảo đặt tại Khoa Xây Dựng. Hiện giờ công nghệ thực tại ảo đang là một lĩnh vực phát triển và ứng dụng mạnh trong xã hội nói chung, trong giáo dục đào tạo nói riêng. Nó là một trong những công nghệ nổi bật trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và càng ứng dụng mạnh hơn khi mạng di động 5G và công nghệ đám mây đang được triển khai mạnh mẽ trong thực tế. Nên vì thế trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật cũng không nằm ngoài sự phát triển đó.

Thí sinh đạt giải Quốc gia nằm trong diện tuyển thẳng vào trường Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã công bố sẽ tuyển thẳng các thí sinh đạt giải quốc gia (các giải 1,2,3) học sinh Giỏi Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Tin, Anh hoặc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật.

Về xét tuyển bằng học bạ THPT trường cũng xét tuyển dựa vào điểm trung bình của 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 của lớp 12) theo tổ hợp ba môn.

Điểm xét tuyển riêng theo 3 nhóm trường: Trường THPT chuyên; Trường THPT top 200; Trường THPT còn lại. Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số) và xét tuyển từ cao đến thấp.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là nơi từng đào tạo được rất nhiều gương mặt trẻ thành công như hoa hậu Trần Tiểu Vy, diễn viên Trương Minh Quốc Thái, ca sĩ Phạm Trung Kiên.

Hiện tại, trường đang có chính sách hỗ trợ những bạn học sinh giỏi bằng hình thức miễn phí 130 chỉ tiêu ở những ngành như Robot và trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển tự động hóa, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Trường cung cấp hàng loạt học bổng trị giá lên đến 36 tỉ đồng cho sinh viên trong năm 2021.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH