Skip to content

Đàn cá hiểu tiếng người lại chỉ ăn chay ở miền Tây

Suốt 1 năm qua, mọi người ở ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang vẫn chưa hết bất ngờ đàn cá tra tự nhiên "ở nhờ" đến nhà bà N.T.M trú ngụ.

Bà M. chia sẻ, trong một lần rửa chén gần bờ sông, bà phát hiện có nhiều con cá tra xung quanh liền lấy cơm cho chúng ăn. Tuy nhiên sau đó quân số đàn cá kéo đến ngày một đông và đến nay ước lượng phải đến 8 nghìn con đủ mọi kích cỡ.

Đàn cá này đã ở tại nhà bà đã được một năm nay. Cứ mỗi sáng là chúng lại ngoi lên ăn, thỉnh thoảng còn có thêm cả cá mè vinh, cá trê ở đâu đến nhập hội.

Đàn cá này là cá sông tự nhiên, con kênh rất dài nhưng không biết vì lý do gì mà chúng chỉ trú ngụ ở nhà bà M. Với số lượng cá lớn, bà M. mới đầu còn nghĩ là không nuôi nổi. Song sau khi câu chuyện cá đến nhà “ở nhờ” lan truyền khắp nơi, nhiều người tò mò đã đến xem rồi hỗ trợ mua thức ăn nên cũng đỡ phần nào.

Đáng nói là đàn cá tra này chỉ ăn chay, mỗi ngày ăn 4 bữa. Mỗi bữa, bà M. lại trộn cho chúng 4 bao thức ăn với 50kg rau muống và cơm đem rải xuống sông.

Không chỉ có người trong vùng mà du khách phương xa có dịp đến An Giang cũng ghé qua nhà bà M. xem. Đàn cá vì thế mà được chính quyền bảo vệ hết mực.

Ông P.V.M, hàng xóm của bà M. nói rằng mọi người ở đây ai cũng yêu quý đàn cá vì chúng hiền lành lại quấn người. Ai có tiền sẽ mua đồ ăn cho chúng còn không thì ra ruộng cắt rau muống góp vào khẩu phần ăn của đàn cá.

Hiện câu chuyện về đàn cá tra kì lạ tại nhà bà M. đang khiến rất nhiều người cảm thấy hứng thú. Có lẽ dưới sự chăm sóc của gia đình bà M. cùng hàng xóm xung quanh, đàn cá này sẽ còn lưu lại nơi đây một thời gian rất dài nữa.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH