Skip to content

Đại học Văn Lang tổ chức thi năng khiếu online cho hơn 2.000 sinh viên

Ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng Trường đại học Văn Lang - cho biết có hơn 1.800 thí sinh dự thi trực tuyến đợt tháng 7-2021 chỉ tính riêng môn năng khiếu vẽ ở trường. Ngoài ra còn có 300 thí sinh dự thi các môn năng khiếu khác

Ông  Võ Văn Tuấn – phó hiệu trưởng Trường đại học Văn Lang chia sẻ thi trực tiếp  cùng thể hiện năng lực vẽ trong một khoảng thời gian nhất định sẽ công bằng hơn khi thí sinh. Tuy nhiên hình thức thi này chỉ đánh giá dựa trên bài vẽ, giám khảo không khai thác được thêm những năng lực, kỹ năng khác của thí sinh.

Với bài thi, thí sinh vẽ và gửi bài về trước cho trường. Điều này có thể dẫn đến sự không công bằng khi thí sinh có thể có sự trợ giúp, thời gian làm bài mỗi thí sinh khác nhau.

Đại học Văn Lang tổ chức thi năng khiếu trực tuyến cho hơn 2.000 sinh viên - Ảnh 1.

Từ đó trường quyết định điểm bài vẽ chỉ chiếm 30%, điểm phỏng vấn trực tuyến chiếm 70% tổng điểm bài thi để xét tuyển. Điều này giúp đánh giá năng lực thực sự của thí sinh công bằng và chính xác hơn.

Ông Tuấn khẳng định”Trong ngày thi phỏng vấn, giám khảo hỏi và nhiều thí sinh đã thể hiện hết khả năng của mình, khai thác được thêm nhiều thông tin về năng lực, đam mê cũng như sự sáng tạo của thí sinh trong quá khứ và hiện tại. Nghệ thuật là sáng tạo, cần đam mê và thời gian” .

Những tình huống bi hài

Thế nhưng, với hình thức phỏng vấn trực tuyến này cũng có không ít chuyện dở khóc dở cười. Chẳng hạn, khi giám khảo yêu cầu “show” bức vẽ dự thi, một thí sinh luống cuống chạy đi tìm. Một lúc sau thí sinh quay lại và thảng thốt “mẹ em bán ve chai hết rồi!”. 

Ở một thí sinh khác chia sẻ mình rất thích những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, điển hình tháp Eiffel. Giám khảo hỏi công trình này ở đâu? Thí sinh nhanh nhảu trả lời… ở nước Anh.

Cũng trong bài thi vẽ, khi giám khảo hỏi thí sinh thích ăn loại mì tôm nào nhất và thiết kế bao bì của nhãn hàng nào thích nhất, một thí sinh trả lời thích loại mì tôm H. 

Nhưng khi giám khảo hỏi thí sinh đánh giá thế nào về thiết kế bao bì của sản phẩm này. Thí sinh thiệt thà nói không biết, chỉ thấy “loại mì đó ngon”…

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: