Skip to content

Đã không còn xa vời với mái nhà nhờ sự chung tay của cộng đồng mạng giúp đỡ cho cậu bé ăn xin và chú cún cưng

Nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã cùng nhau lên kế hoạch để giúp đỡ bé Bin và chú chó Lucky có được một mái nhà nhỏ nương thân.

Các mạnh thường quân đã có những hành động đầu tiên

Câu chuyện của bé Bin cùng chú chó Lucky hàng ngày đi ăn xin giữa đường phố Sài Gòn những ngày gần đây gây rất nhiều nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Anh Trương Nhiên, một nhà hảo tâm cho biết: ‘Lúc trước tôi đã chịu cảnh không nhà không cửa, ngủ ngoài đường như vậy rồi nên tôi hiểu cái cảnh đấy nó khổ đến thế nào. Biết được câu chuyện của bé tôi rất xúc động. Tôi vừa mới mua được một căn nhà khá rộng rãi nên cũng muốn tìm và hỏi ý. Nếu bé và bà đồng ý, tôi sẽ dẫn về nhà tôi ở cùng cho có nhà có cửa’.

Liên hệ với chị Nini Trần, cũng là một mạnh thường quân, chị chia sẻ: ‘Tôi đang lên kế hoạch và kêu gọi mọi người mỗi ngày đóng góp vào quỹ 10 nghìn đồng để giúp đỡ thuê nhà hàng tháng cho bé. Cuộc sống ai cũng khó khăn, nhưng 10 nghìn đồng không là gì nhiều, nhiều người chung tay lại sẽ tích góp đủ.

Chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết và xác minh hoàn cảnh cháu bé. Nếu thuận lợi thì sẽ thuê một căn nhà trọ nhỏ về bé Bin, bà ngoại và Lucky ở, nếu dư tiền ra thì sẽ tạo điều kiện cho bé Bin đi học. Vì chỉ có học mới là cách để thay đổi cuộc đời, tạo sinh kế lâu dài’.

Cậu bé với ước mơ nhỏ nhoi đêm giao thừa “có được nơi che nắng che mưa không phải ngủ ngoài đường những đêm mưa lạnh

Vào thời điểm năm cũ chuyển giao năm mới, người người nhà nhà háo hức với không khí tết đến xuân về rộn ràng khắp phố. Nhưng đâu đó trên mảnh đất Sài Gòn xa hoa này, vẫn còn những mãnh đời vô cùng đáng thương. Đáng nói nhất ở đây ngay lúc này là hình ảnh của một cậu bé cùng chú cún cưng của mình ngồi thẫn thờ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm giao thừa khiến nhiều người xúc động.

Vào đêm 31/12/2020, trên mạng xã hội đã ngập tràn những hình ảnh và thông tin của một cậu bé cùng chú cún của mình ngồi co ro ngay góc phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm giao thừa đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

Cậu bé giới thiệu mình tên Bin, 12 tuổi. ‘Em lang thang xin ăn khắp Sài Gòn cùng bà ngoại từ năm 2 tuổi. Bà nói ba mẹ bỏ em từ khi em mới sinh ra, nên em không muốn nhớ về họ nữa. Bin kể, hàng ngày, Bin rong ruổi các tuyến phố để xin ăn, những năm gần đây bà ngoại già yếu nên ngồi một chỗ, còn em vẫn theo lộ trình cũ, đi một mình.

Bin nói, em thường ngồi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vì nơi này đông người, họ thương và cho em ít tiền lẻ. Số tiền kiếm được, em lo mua đồ ăn và mua thuốc cho bà ngoại đang bị bệnh. Khi hỏi buổi tối em sẽ ngủ ở đâu, Bin cúi mặt buồn thiu: ‘Em ngủ ngoài đường, mệt ở đâu nằm ngủ ở đó. Có nhiều hôm lạnh lắm, mà em cố ngủ.

Bin có một người bạn đáng yêu là Lucky, ‘tên đó em đặt, em thấy người ta hay đặt cho mấy con cún khác và nói đó là may mắn’ – Bin nói với giọng hào hứng. Kể về người bạn quấn quýt bên mình, Bin sôi nổi: ‘Tối đó em lục thùng rác để lấy tấm bìa giấy lót nằm ngủ, thấy Lucky nằm trong thùng giấy rất đáng thương, người ta bỏ đói nó. Em thấy tội quá nên em ẵm về nuôi. Đến bây giờ, Lucky và em bên nhau đã được 7-8 tháng rồi’.

Bin nói mình may mắn khi có một thời gian được đi học, em biết mặt chữ và đánh vần được tên mình. Khi hỏi về ước mơ, Bin nói: ‘Em chỉ ước có một mái nhà nhỏ để che mưa nắng, lúc đó em sẽ lo cho bà và Lucky. Bà em đang bệnh, em mong bà luôn khoẻ để ở với em’. Giữa dòng người tấp nập, rộn ràng đón năm mới, Bin và Lucky ngồi lặng lẽ, ánh mắt nhìn xa xăm và nghĩ về một ước mơ không biết đến bao giờ mới thành hiện thực.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã làm lây động trái tim của nhiều người, khắp các diễn đàng mạng xã hội đã cùng nhau chung tay kêu gọi giúp đỡ và hỗ trợ cho em.

 Ảnh: Tổng hợp

Hiện tại, Sinh Viên Plus đang tham gia đề cử WeChoice Awards 2020 – với chủ đề Diệu Kì Việt Nam ở hạng mục Nhóm/dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Chúng mình rất vui nếu được các bạn đề cử tại đây. Cám ơn bạn đã xem ạ!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất