Skip to content

Cuộc sống của gia đình thay đổi từ khi con đi học quân sự về và than thở của ông bố khiến dân mạng thích thú

Một trong những đặc sản của cuộc sống sinh viên đó là kì quân sự. Tuy thời gian chỉ có 1 tháng nhưng có biết bao kỉ niệm đẹp.

Vì đây là khoảng thời gian mà cả đám sinh viên không hề quen biết nhau, lại gắng bó với nhau về cùng 1 lớp cùng nhau rèn luyện, cùng nhau học tập và sinh hoạt.

Trước khi học, đa số các bạn sẽ tưởng tượng về kì học quân sự rất khủng khiếp. Tuy nhiên, khi trải qua kì quân sự ấy, sẽ để lại trong nhiều bạn những kỉ niệm thiết tha mà cho đến khi ra trường cũng không thể nào quên.

Và mới đây, trên Hòa Lạc CFS, một phụ huynh đã chia sẻ dòng tâm sự “kể khổ” về cuộc sống của gia đình bị đảo lộn từ ngày con đi học quân sự về.

Bài viết như sau:

‘Chào các thầy, chào các cháu sinh viên!

Tôi là phụ huynh của một cháu học Ngoại ngữ mới đi học quân sự về. Tôi cảm thấy đây là một khóa học rất bổ ích, bổ ích cho cả vợ chồng tôi nữa…

Cháu nhà tôi đã không còn ngủ muộn, không còn thức khuya, ăn uống, dọn dẹp đều vào quy cũ, và chúng tôi cũng thế.

Cứ sáng 5h hơn là nó dậy, hét ầm cả nhà lên, bắt chúng tôi dậy tập thể dục theo, bắt chúng tôi ăn sáng xong, gấp chăn màn, quét dọn xong mới được đánh răng đi làm.

Buổi trưa 10 giờ 15 phút đã bắt ăn cơm, ăn một bữa là nó phải nấu đủ thịt, cá, 2 món rau. Nó bắt bố mẹ đi ngủ trưa, chiều bắt bố mẹ tắm giặt xong thì 5 giờ 30 đã ăn cơm rồi, tối bắt bố mẹ đi chạy bộ cùng nó, và 10 giờ 30 phút đi ngủ.

Tôi không biết tình trạng này sẽ kéo dài bao nhiêu lâu nữa, nhưng chúng tôi hao mòn năng lượng mấy ngày hôm nay rồi! Con gái tôi đã khó tính và đanh đá rồi, bây giờ đi về lại còn nghiêm túc hơn.

Dù sao thì cũng cảm ơn các thầy các cô đã mang tới cho cháu nhà tôi một khóa học và những trải nghiệm thú vị’.

Bài viết nhanh chóng nhận được nhiều lượt bình luận quan tâm của cộng đồng mạng. Không ngờ sức ảnh hưởng của kì học quân sự lại khủng khiếp đến thế. Tuy nhiên, nếu duy trì được thói quen này, sức khỏe cũng như cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.

Các bạn sắp chuẩn bị bước vào kì quân sự muốn có trải nghiệm đầy đủ nhất thì nên đăng kí “nội trú” trong trường luôn nhé! Và nhất là đã có nhiều bạn thành đôi cũng từ kì quân sự đấy nhé! Chúc các bạn có kì quân sự thật ý nghĩa!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH