Skip to content

Cùng xem hàng loạt lời chúc mong Sài Gòn sớm bình yên, nhớ cảm giác kẹt xe

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP.HCM, nhiều bạn trẻ đã đồng loạt gửi lời chúc 'Sài Gòn mau khỏe' và mong ước được sớm trở lại những tháng ngày kẹt xe như trước đây.

Vòng xoay Dân Chủ vắng lặng sáng thứ Hai đầu tuần trong những ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM /// HOA NỮ

Khi nào lại kẹt xe tức Sài Gòn đã…khỏe

Ngay sau khi TP.HCM siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 10 (khẩn) của UBND tối 19.6, Nguyễn Thị Hoàng Lan (28 tuổi, trú tại 531 đường Cách Mạng Tháng 8, Q.10) đã đăng tải dòng trạng thái trên mạng xã hội, chúc “Sài Gòn mau khỏe” và sớm trở lại cuộc sống nhộn nhịp bình thường.

Hoàng Lan chia sẽ: “Tôi nhận thấy tình hình dịch bệnh đang rất căng. Do đó, UBND TP.HCM phải ban hành Chỉ thị 10 nhằm kiểm soát phòng chống dịch tốt hơn. Tôi thấy thương Sài Gòn vô cùng, thương Sài Gòn trọng thương. Tôi chỉ mong Sài Gòn mau khỏe để mọi thứ trở lại bình thường”.

Người trẻ đồng loạt chúc Sài Gòn mau khỏe, mong lại được kẹt xe mỗi ngày - ảnh 1

Trước đây, cứ mỗi lần đi làm về gặp cảnh kẹt xe, Hoàng Lan luôn cáu gắt và than thở, nhưng giờ đây chỉ mong TP.HCM “được kẹt xe trở lại”. “Tôi tự thấy thèm và nhớ cảm giác kẹt xe vốn thường lệ nhưng bây giờ lại là điều phải mong ước. Nói có vẻ nghịch lý khi mong ước kẹt xe, nhưng khi nào Sài Gòn lại kẹt xe thì lúc đó thành phố của chúng ta đã khỏe lại rồi đấy”, Hoàng Lan bày tỏ.

Chung tâm trạng với Hoàng Lan, Trần Thị Mỹ Ngọc, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, bày tỏ: “Tôi chỉ mong sao mọi người thực hiện nghiêm giãn cách để thành phố sẽ khỏe trở lại. Những ngày ở nhà vì giãn cách, tôi nhìn xuống đường có những lúc không một bóng người, đôi lúc cảm thấy buồn não lòng”.

“Nhanh khỏe nhé TP.HCM, để chúng ta lại được cùng nhau tung tăng, cùng nhau ngồi tán dóc ở những quán trà tắc vỉa hè. Nhớ Hồ Con Rùa những chiều cuối tuần đông vui, nhớ làng đại học lúc nào cũng tấp nập sinh viên”, Mỹ Ngọc chia sẻ.

Người trẻ đồng loạt chúc Sài Gòn mau khỏe, mong lại được kẹt xe mỗi ngày - ảnh 2

Cố lên Sài Gòn ơi!

Mới đây, chị Tuyến (ngụ tại Chợ Bà Điểm, huyện Hóc Môn) ũng đăng lên trang cá nhân: “Vào thời điểm này, tôi thực sự chỉ biết cầu mong Sài Gòn vượt qua giai đoạn khó khăn, mong mọi người dân ý thức hơn và mong bình an cho tất cả người dân thành phố. Tôi tin rằng Sài Gòn sẽ mau khỏe lại và tất cả người dân tuân thủ quy tắc 5K, chung tay để thành phố sẽ lại hoa lệ và nhộn nhịp như trước đây”.

Người trẻ đồng loạt chúc Sài Gòn mau khỏe, mong lại được kẹt xe mỗi ngày - ảnh 3

Tương tự, Huỳnh Tuấn Khương, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cũng đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái với nội dung: “Sài Gòn yêu dấu mau khỏe nè”. Tuấn Khương tin rằng với sự đồng lòng và quyết tâm của toàn thành phố thì dịch bệnh sẽ nhanh được kiểm soát và TP.HCM sẽ khỏe lại như mọi ngày.

Người trẻ đồng loạt chúc Sài Gòn mau khỏe, mong lại được kẹt xe mỗi ngày - ảnh 4

“TP.HCM không chỉ có những con người vội vã đi làm kiếm tiền mà luôn có tình yêu nồng nàn giữa người với người, lan toả tình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Người Sài Gòn là vậy đó, dù trong hoàn cảnh nào vẫn luôn lạc quan cùng nhau vượt qua khó khăn. Với nghĩa tình và tinh thần đó, chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh. Cố lên Sài Gòn ơi!”, Tuấn Khương chia sẻ. 

Cùng chúc cho Sài Gòn mau khỏe lại, Tuấn Khương kêu gọi các bạn trẻ luôn rèn luyện thể dục thể thao để có sức khoẻ tốt, sẵn sàng khi thành phố ổn định quay lại và tiếp tục cống hiến vì TP.HCM văn minh hiện đại nghĩa tình.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: