Skip to content

Cùng một loại rau nhưng nơi bán cao ngất chỗ rẻ như cho mùa dịch

Mùa dịch nhu cầu ăn uống của mọi người tăng cao, nhưng việc nhiều cửa hàng, siêu thị bị quá tải dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng giá cả tăng cao.

Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM hiện vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, nhu cầu về thực phẩm của người dân lại tăng cao.

Việc đi chợ hộ và nhiều cửa hàng, siêu thịđang ngày càng quá tải không thể cung ứng kịp nhu cầu cho khách hàng, vì thế giá cả luôn biến động nơi bán cao ngất, chỗ rẻ như cho vậy nguyên nhân do đâu?

Các ông lớn trong chuỗi cung ứng hàng hoá như Sài Gòn Co.op, Vingroup, BigC, Co.opXtra đã có kinh nghiệm lâu đời trong lĩnh vực này, nên dù tình hình dịch có phần phức tạp và gián đoạn trong khâu nhập và xuất hàng thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề kinh doanh của họ.

Lợi thế của các ông lớn có chi phí vốn rẻ nên sản phẩm bán ragiá cả hợp lý và đến tay của người tiêu dùng cũng rẻ hơn các nhà cung ứng khác.

Riêng Bách Hoá Xanh dù gia nhập vào thị trường này không lâu, nhưng đã khẳng định được cái tên của mình với nhiều khuyến mãi và kích cầu hấp dẫn đến với khách hàng.

Sản phẩm giá tốt và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng nên đơn hàng tăng liêu tục nhưng lại thiếu người giao hàng vào mùa dịch dẫn đến tình trạng quá tải. Dù hiện nay các shipper đã được hoạt động trở lại nhưng tình hình dịch vẫn còn phức tạp khiến họ ngại chốt đơn ở các vùng đỏ.

Vì thế việc mua lương thực, thực phẩm của người dân trở nên vô cùng khó khăn. Anh Huy Lưu chia sẻ: “Từ khi có Chỉ thị “ai ở đâu ở yên đó” tôi đã đặt thực phẩm qua các kênh online nhưng không thể đặt hàng được qua các siêu thị do không có nhân viên giao hàng hoặc sản phẩm tôi cần không còn và dù có đặt được đơn hàng sẽ bị chờ lâu có khi lên đến 5 ngày”.

Trước tình hình đó Riviu Mall đã liên hệ với các nhà vườn tại Đà Lạt và thu gom, vận chuyển rau củ, thực phẩm tươi sống từ Đà Lạt vào Sài Gòn để phục vụ người dân.

Quá trình vận chuyển có chút khó khăn cũng như thực hiện các thủ tục xét nghiệm cho tài xế cùng giấy tờ liên quan để qua chốt kiểm dịch. Nhưng không vì thế mà Riviu Mall nản lòng, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để mang thực phẩm sạch tươi sống đến cho bà con.

Đại diện Riviu Mall chia sẻ: “Mùa dịch rất khó khăn trong việc nhập hàng, muốn đảm bảo hàng tươi và giao từ 1 – 2 ngày làm việc chúng tôi phải trữ lạnh ở ngoại thành TP.HCM và phải liên tục duy trì đội tài xế xe tải test 2 lần 1 ngày để có thể giao hàng đến mọi người trong thời gian sớm nhất.

Để thực phẩm có thể đến tay khách hàng một cách tốt nhất, chúng tôi đã không ngại muôn trùng khó khăn từ khâu thu mua đến vận chuyển. Chúng tôi vẫn khuyến khích mọi người nếu ai mua được rau của Bách Hoá Xanh hoặc siêu thị gần nhà được trợ giá của nhà nước thì nên mua.

Còn anh chị em, bà con nào đang ở vùng dịch, khó khăn về việc di chuyển, thèm rau Đà Lạt và các loại thịt cá mà chưa được hỗ trợ thì cứ mạnh dạn liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình, hàng được đóng gói cẩn thận sẽ không làm mọi người thất vọng”.

Riviu Mall đã chính thức mở trang “đi chợ online” tại địa chỉ https://thanh.riviu.vn/comborau quý khách hàng có thể đặt mua chỉ bằng vài thao tác đơn giản như truy cập vào gian hàng, lựa chọn combo theo nhu cầu, điền địa chỉ nhận hàng và thanh toán.

Đồng thời, bạn có thể liên hệ fanpage Riviu Mall để đặt hàng: https://www.facebook.com/Riviu.Mall

Riviu Mall thuộc hệ sinh thái của Riviu.vn hay được nhiều bạn trẻ biết đến với cái tên Thánh Riviu – cộng đồng ẩm thực du lịch lớn nhất Việt Nam.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: