Skip to content

Cụ bà nghiêm chỉnh chấp hành quy định mùa dịch, khóa cổng, treo biển miễn tiếp con cháu đến thăm

Ngay khi biết tin địa phương mình có ca nhiễm, cụ bà lập tức khóa cổng, chính thức "bế quan tỏa cảng" dự trữ hẵn 50kg gạo, còn đặc biệt cẩn thận in tấm biển thông báo trước cổng không tiếp bất cứ ai, kể cả con cháu, khiến cư dân mạng vô cùng nể phục.

Trong thời điểm này, tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp trên một số tỉnh thành, thậm chí nhiều nơi phải thực hiện giãn cách. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện người cháu chia sẻ về việc cách ly của bà mình thu hút đông đảo sự chú ý.

Theo bài đăng chia sẻ, người bà có tổng cộng 13 đứa con và rất đông cháu, mọi người hay tụ họp qua nhà bà ăn cơm. Thế nhưng, mới đây nơi mà họ ở đã xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 nên bà cậu lập tức có biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ khiến con cháu vô cùng bất ngờ.

Vào một buổi sáng đẹp trời dì của “chủ thớt” vẫn như thói quen qua nhà bà chơi, nào ngờ vừa đến cổng, chưa kịp chống xe đã đọc ngay được tấm biển bà treo trước cửa rằng: “Nhà có người già, bệnh nền xin miễn tiếp khách (kể cả con cháu)”. Theo chủ bài đăng đây chính là cách bà cậu đối phó với dịch bệnh ngoài kia.

Không những vậy người bà sau đó cũng khoe con cháu rằng mình đã chuẩn bị tới 50kg gạo, 3 thùng mì để sẵn sàng tự cách ly trong nhà thời gian tới.

Bài đăng sau khi được chia sẽ đã thu về nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ và dành lời khen cho bà của “chủ thớt” vì tinh thần phòng dịch tuyệt vời, đúng là một tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Bên cạnh đó cũng có đa số dân tình bật cười với cách làm này của cụ vì quá dễ thương.

– Nên vậy, nội mình cũng lớn tuổi rồi, từ lúc bùng dịch đợt này đến giờ, con cháu không dám xuống thăm bà luôn.

– Cụ có ý thức quá, chẳng bù cho một số cụ khác, mong cụ mạnh khỏe dạy dỗ con cháu có ý thức như cụ.

– Phải nên có ý thức như này thì dịch bệnh mới không lây lan. Chúc cụ có thật nhiều sức khỏe!

– Làm thế này đúng mà, chúc cụ thật nhiều sức khỏe.”

Có thể thấy khi đang sống ở những địa phương xuất hiện ca nhiễm, việc thực hiện giãn cách, cách ly an toàn là điều vô cùng cần thiết.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: