Skip to content

Công ty ra luật rừng, khiến nhiều công nhân ngán ngẫm “nhà có người qua đời phải xin phép trước 3 ngày”

Nhà có người qua đời, ốm bệnh cũng phải lên lịch trước mới được nghỉ là những quy định vô lý mà công ty này đã đề ra.

Sau khi xuất hiện như quy định vô lý như “nhà có người qua đời phải xin phép trước 3 ngày”, “ốm bệnh phải lên lịch trước mới được nghỉ” đã khiến hàng nghìn công nhân của một Công ty ở Thanh Hoá lũ lượt đình công không làm việc, tụ tập đông người để phản đối công ty đưa ra các quy định vô lý, có lời lẽ không tôn trọng người lao động. Bên cạnh đó công nhân còn không hài lòng với hành động thiếu tình người của quản đốc khi bắt công nhân ngủ dưới sàn gạch, không được lót vải tại nơi nằm nghỉ.

Các công nhân đình công yêu cầu: “được tăng lương cơ bản; khi ốm đột xuất hoặc gia đình có người qua đời công nhân nghỉ làm thì không được trừ tiền chuyên cần, phải tính vào phép năm (nếu còn). Bên cạnh đó, công nhân đồng loạt phản đối các quy định vô lý của công ty, như nhà có người qua đời phải báo trước 3 ngày; ốm bệnh phải lên lịch từ trước.

Tại nhiều buổi đối thoại với công nhân, lãnh đạo công ty đã lắng nghe các kiến nghị của công nhân, nhưng hai bên chưa đạt được sự đồng thuận. Sau buổi làm việc công ty đã cho người quản đốc trên chấm dứt hợp đồng lao động vì có hành vi, lời nói không tôn trọng công nhân. Hiện nay, một số kiến nghị về đảm bảo bảo quyền lợi cho công nhân đưa ra trong buổi đối thoại đang được công ty xem xét, giải quyết theo trình tự.  cơ quan chức năng của tỉnh, huyện yêu cầu công ty phải đảm bảo các quyền lợi hợp pháp cho người lao động, để công nhân gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tiêu Điểm Trong Ngày

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH