Skip to content

Công ty PouYuen VN có ca mắc Covid-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã tới kiểm tra công tác chống dịch

Trưa 10-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm việc với Công ty PouYuen Việt Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.HCM rất quan tâm đến công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, đặc biệt là những cơ sở có đông công nhân như công ty PouYuen Việt Nam. Ông Đức cũng yêu cầu địa phương và công ty phối hợp quản lý các trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà.

Ông đánh giá Công ty PouYuen Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó ông đề nghị công ty sử dụng hệ thống camera để truy vết triệt để, không để bất kỳ trường hợp tiếp xúc nào không được phát hiện và chia sẻ danh sách cho chính quyền địa phương TP.HCM và các tỉnh để thuận tiện trong vấn đề truy vết.

Sau khi khảo sát, ông Dương Anh Đức đánh giá tình trạng công nhân tụm lại khi rửa tay hay di chuyển đến nhà ăn; nói chuyện với nhau tại các chuyền sản xuất. Cần phải hướng dẫn, truyên truyền để công nhân đảm bảo khoảng cách dù bất kỳ đâu.

Bên cạnh đó khi tan ca là thời điểm tập chung đông người nhất. Đơn vị cần có kế hoạch tổ chức việc đưa rước thật trật tự, yêu cầu công nhân hạn chế việc trao đổi khi ngồi trên xe.

Đồng thời, chính quyền địa phương cần phối hợp quản lý công nhân ngoài khuôn viên công ty vì đảm bảo an toàn trong công ty nhưng ra ngoài không đảm bảo thì cũng như không.

Trước đó Ông Kim Vĩnh Cường, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết vào sáng 9-6 có ghi nhận một trường hợp F1 là nữ công nhân làm việc trong công ty và chồng của nữ công nhân này đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện công ty đang chờ kết quả và nữ công nhân đó đã được di chuyển đến nơi cách ly.

Nữ công nhân này làm việc tại phân xưởng may công ty PouYuen Việt Nam, hiện phân xưởng này đã được phong tỏa, khử khuẩn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã xuống phối hợp với ngành y tế địa phương xử lý và lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.100 công nhân có mặt tại đây. Ông Cường cho biết công ty đã có phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xâm nhập từ trước nên khi nhận thông tin công nhân là F1 đã triển khai ngay.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH