Skip to content

Công nhân trong các khu công nghiệp được ưu tiên tiêm vaccine

Lực lượng tuyến đầu chống dịch và công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp được ưu tiên tiêm vaccine.

Sau cuộc họp Thường trực Chính phủ hôm 24/5 Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh “dự báo sắp tới đây sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, nhất là tại các khu công nghiệp, cần có sự điều chỉnh nhanh chóng, phù hợp, hiệu quả, và phải bình tĩnh, sáng suốt, bản lĩnh, linh hoạt, sáng tạo để xử lý. Chính phủ cần phải khẩn trương, thực hiện các giải pháp phù hợp để có đủ vaccine sớm nhất có thể để tiêm phòng cho nhân dân trên diện rộng”.

Để có thể triển khai nhanh chóng tiêm phòng cho nhân dân trên diện rộng Thủ tướng đã giao cho Bộ Y tế chịu trách nhiệm toàn diện “Phải có lộ trình, kế hoạch cho từng tháng, quý còn lại của năm 2021 và thời gian tiếp theo thật cụ thể, chi tiết trong từng khâu, từng công đoạn giao nhận, vận chuyển, bảo quản kể cả về các yếu tố tài chính, kinh phí cho cả quy trình. Bên cạnh đó tuyệt đối không để lãng phí nguồn vaccine có được và ưu tiên tiêm vaccine cho phù hợp với tình hình thực tế, chú ý cơ sở sản xuất lớn, khu dịch vụ có đông công nhân, người lao động”.

Thủ tướng yêu cầu căn cứ tình hình, diễn biến của dịch khi thấy cần thiết thì nhanh chóng thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa, dập dịch theo Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Mới

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH