Skip to content

Cộng đồng mạng vẽ tranh các chiến sĩ tình nguyện viên chống dịch đi xin rau vì quá đổi dễ thương

Trước sự vất vả của các tình nguyện viên trong nhiều ngày chống dịch, khi thấy nhóm tình nguyện viên ngồi xem vườn rau nhà mình, người dân nhiệt tình cắt rau tặng các bạn.

Mới đây cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh 3 tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ ngồi xin rau người dân. Cư dân mạng không khỏi bật cười trước vẻ hài hước và đáng yêu của những thành viên mặc bộ đồ áo xanh, và khen ngợi cô cho rau thân thiện.

Trần Thị Ngọc Danh (sinh năm 1998, nhân viên chăm sóc khách hàng tại Q.12, TP.HCM) kể lại nhóm bạn đang hỗ trợ điều phối lấy mẫu xét nghiệm tại phường An Phú Đông (Q.12) thì thấy một cô đang cắt rau ở vườn nhà. Cô là người ngồi giữa trong tấm hình.

Anh chàng ngồi ngoài cùng chạy qua liền hỏi: “Cô ơi, cho tụi con xin ít rau được không cô?”. Ngọc Danh và bạn còn lại cũng chạy lại và tỉ tê: “Cô ơi, cho ba đứa luôn nha cô. Giờ rau mắc lắm cô ơi”.

Nghe ba tình nguyện viên nói thế, người phụ nữ đáp lời: “Đợi cô xíu cô cắt cho. Đem rễ về trồng luôn dễ lắm, nó lan nhanh nữa con”. 

Nhóm chỉ xin một ít nhưng cô trồng rau khiến cả nhóm bất ngờ khi nhiệt tình cắt rất nhiều rau diếp cá, nha đam và hỏi: “Đã đủ chưa để cô cắt thêm”. Nếu không cản kịp thời, chắc cô cắt hết nguyên vườn rau cho ba bạn trẻ.

Danh còn kể thêm: “Cô còn chỉ tụi mình cách trồng như thế nào cho tốt. Cô cho thêm cả đất trồng, trấu, than đỏ ủ. 

Lúc cô đưa rau ra, tụi mình bảo: ‘Cô cứ quăng qua không sao đâu, tụi con chụp cho’. Nhưng cô cứ sợ rau rớt xuống đất, thương cô lắm”.

Dù trước đó cô chưa từng gặp người phụ nữ trồng rau này, nhưng sự nhiệt tình, thân thiện khiến cô xúc động. Họ cảm ơn cô cho rau và chúc cô nhiều sức khỏe.

Danh tâm sự: “Khi đi chống dịch, tụi mình gặp được nhiều người rất nhân hậu tại TP.HCM. Họ cho tình nguyện viên nào là nước, bánh ngọt, cơm… Các cô chú còn động viên: “Cố lên nha con”, hay cho mình đồ ăn mà còn nói “Cô chú cám ơn con nha”. Vài lời động viên, an ủi của người dân khiến mình ấm lòng lắm”.

Sau khi được cho một lượng kha khá rau diếp cá, một nửa cô đem ăn với mì và xay nước uống cho mát. Một nửa còn lại, Danh đem trồng với nha đam.

Trước đó, mẹ Danh không cho con gái đi chống dịch vì sợ nguy hiểm rồi lây nhiễm. Danh bèn nói danh sách đã chốt rồi, mẹ cô đành cho đi. Cô cũng lo lắng khi hàng xóm nói mùa dịch mà hay đi nhiều.

“Góp một tay giúp cơ quan chức năng chống dịch là chuyện mà thanh niên nên làm. Tụi mình mong rằng người dân sẽ hiểu cho nhiệm vụ của các chiến sĩ công an, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên. Nếu chúng ta đồng lòng tuân thủ theo quy tắc 5K của Nhà nước thì Việt Nam sẽ nhanh chóng hết dịch”, Danh chia sẻ.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: