Skip to content

Công an vào cuộc xác minh vụ người đàn ông đạp bàn làm việc của nhân viên y tế tại TP.HCM đuổi ‘biến’

Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đạp đổ bàn của nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại TP.HCM, đồng thời đuổi: 'Biến, mọi người sợ dịch bệnh tôi cũng sợ chứ' khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Theo nội dung đoạn clip được cho xảy ra tại TP.HCM, một người đàn ông mặc trang phục khá lịch sự đến vị trí làm việc của nhiều nhân viên y tế tỏ thái độ bức xúc nói: “Biến” rồi đạp đổ một chiếc bàn inox tại khu vực này. Người khác đứng gần đó lên tiếng: “Anh đá vậy là không được rồi đó”.

Người đàn ông này tiếp tục đi lại phía những người mặc đồ bảo hộ xanh hỏi: “Tại sao công viên không làm, chỗ công cộng không làm?”. Người quay clip đáp: “Có gì từ từ anh nói chứ anh đá vậy là sai rồi đó”. Người này vẫn bức xúc, vung tay nói to: “Không biết cái gì hết. Sao có thể bình tĩnh được. Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ”.Người quay trả lời: “Nhưng mà có làm gì trúng nhà anh đâu”. “Bao nhiêu người đến nhà tôi, tại sao ở đường không làm”, người đàn ông vẫn chưa hết nóng giận.

Vài người khác đến thu dọn bàn và đồ đạc vừa bị đạp đổ thở dài: “Gió quá mà”. Nhưng người này còn đang bức xúc lớn tiếng: “Gió hay không thì cũng phải có cách. Văn phòng ban quản lý có sao không làm”. 

Kèm theo đoạn clip, các tài khoản chia sẻ viết: “Sự việc là do đội bảo vệ và ban quản lý có ca nghi nhiễm Covid-19 nên tổ chức lấy mẫu ở cuối đường cho dân dễ tập trung. Nhưng ở khu vực đó là đất trống lớn không có cây xanh, chiều gió giật rất mạnh, nắng gắt nên đội y tế mới chọn căn nhà bỏ hoang làm điểm làm.

Trong lúc chuẩn bị làm, chị vợ nhà ấy có ra nhắc không được để bàn hành chánh trước cửa, sau đó đội mới đang dọn xuống đường để làm thì ông này tới đạp đổ liền mà không hề nói năng gì, cũng không cần biết đó là mẫu bệnh hay không”.Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Một tài khoản tên T.T viết: “Gió giật mạnh. Người có thể nhiễm Covid-19 rồi mẫu để test cũng để trước cửa nhà ông ấy, đến trước nhà ông ấy làm, rất nhiều người ra vào trước cửa nhà ông ấy. Rồi ban quản lý và bảo vệ có nghi nhiễm đến trước cửa nhà ông ấy bày ra để làm việc. Vợ ông ấy cũng đã ra nhắc nhưng không ai dời đi. Đến khi không chịu được nữa, ổng và gia đình ổng cũng sợ lây nhiễm Covid nên mới làm như vậy…”.

Facebook tên N.T.H cũng cho rằng có thể vì người đàn ông này lo sợ lây nhiễm bệnh nên mới hành xử như vậy.Hai ý kiến này nhận được sự phản bác của nhiều người dùng mạng xã hội khác, phần đông người cho rằng, dù có gì đi nữa, nhưng hành vi đạp đổ bàn của nhân viên y tế là nóng nảy.

Nickname Hồ Hân bình luận: “Họ đã hi sinh cả bản thân mình, bỏ cả gia đình để ra giúp đỡ cho xã hội, không giúp đỡ thì thôi cớ sao lại hành xử như thế, không thích thì nói nhẹ nhàng, họ sẽ dời đi thôi”. Nhiều người khác cũng đồng quan điểm, cho rằng việc làm ngoài đường không liên quan gì đến nhà của người này. 

Chiều 22.7, trả lời Báo Thanh Niên, ông Lê Quốc Khanh – Chủ tịch UBND xã Phước Kiển, H.Nhà Bè – cho hay đã nắm được thông tin chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND xã Phước Kiển chỉ đạo Công an xã Phước Kiển mời người này về làm rõ, xử lý theo quy định. “Sự việc có phải diễn ra như mạng xã hội chia sẻ rằng người này không cho tổ công tác lấy mẫu trước nhà mình hay không thì công an xã sẽ xác minh, lập hồ sơ để xác định hành vi, xử lý và sẽ có kết quả báo cáo về UBND xã. Sau đó, xã sẽ thông tin kết quả xử lý”, ông Khanh chia sẻ.

Theo Báo Thanh Niên

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: