Skip to content

Công an chặn xe mượn bình oxy, ống thở cứu F0 nguy kịch vượt “cửa tử”

Đang làm nhiệm vụ trực chốt, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) thấy một bệnh nhân F0 đang đến bệnh viện có dấu hiệu nguy kịch. Các chiến sĩ đã vội chặn xe chở bình oxy, một người khác chạy vào bệnh viện mượn ống thở, để giữ sự sống cho F0 kịp vào viện cấp cứu.

Sự việc diễn ra vào ngày 27.8, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) cho biết, lực lượng trực chốt kiểm soát của đơn vị trên đường Nguyễn Văn Trỗi vừa kịp thời giữ sự sống cho một F0 nguy kịch, chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, một người đàn ông chở vợ đang là F0 nguy kịch đi cấp cứu bằng xe máy, tới gần chốt kiểm soát đã tấp vào nhờ hỗ trợ.

Nghe giọng người đàn ông lo lắng, gấp gáp, trung úy Cao Hoàng Sang (cán bộ Đội CSGT – TT Công an Q.Tân Bình – tổ trưởng) lập thức chia nhiệm vụ cho các thành viên, tìm cách hỗ trợ bệnh nhân.

Trung úy Sang kể: “Vì có kinh nghiệm xử lý nên chúng tôi nhắc anh chồng giữ khoảng cách để tổ công tác tìm cách hỗ trợ. Anh chồng vừa nói qua tình hình thì người vợ khó thở quá nên nằm ra dải phân cách. Tổ công tác mỗi người một việc, tìm oxy cho bệnh nhân F0 nhanh nhất có thể”. 

Trong lúc nguy cấp ấy cứ thấy xe cấp cứu nào đi qua, trung úy Sang và trung úy Phạm Huy Hoàng đều chặn lại nhờ hỗ trợ nhưng trên các xe này đều có người.

May mắn, sau 3 phút, có một xe chở bình oxy đi qua, tuy nhiên, tài xế cho biết trên xe chỉ toàn vỏ bình đang chở đi thay bình mới. 

Tổ trưởng tổ công tác chia sẻ “Tôi nói anh ráng xem giùm bình nào còn sót lại một chút cũng được, để kịp thời cứu bệnh nhân lúc này đang khó thở rồi.

Lục tìm được một bình mang xuống thì không có dây thở, trung tá Nguyễn Tiến Dũng đã chạy Bệnh viện phụ sản MêKông gần đó để mượn dây thở oxy và đồ chụp. Các cán bộ còn lại liên hệ Công an P.1 và Trạm Y tế phường để tìm thêm sự hỗ trợ”.

Khi y bác sĩ có mặt, bệnh nhân dần hồi tỉnh được một chút thì bình oxy cũng cạn kiệt, chỉ số SpO2 của bệnh nhân lại xuống thấp nên ngay lập tức, Công an P.1, Q.Tân Bình đã sử dụng xe đặc chủng hỗ trợ đưa người bệnh đi đến Bệnh viện Q.Tân Bình điều trị.

Ngày 26.8, cán bộ Công an P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM cũng đóng góp, mua 2 bình oxy gửi tặng Trạm Y tế lưu động để thuận tiện trong việc cấp cứu các bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch trong ngày giãn cách.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: