Skip to content

Con người vẫn có thể sống nếu mất đi 45% cơ thể

Khoa học nói rằng, chúng ta vẫn có thể tiếp tục sống tốt nếu như mất đi khoảng 45% cơ thể? Tuy nhiên, không ai muốn phải trải qua điều này!

Bạn có biết, con người vẫn có thể có một cuộc sống khá bình thường mà không cần một lá phổi, thận, lá lách, ruột thừa, túi mật, adenoids, amidan, cộng với một số hạch bạch huyết, xương cốt từ mỗi chân và sáu xương sườn của cơ thể.

Mặc dù bạn có thể cần điều trị bằng hormone để tránh các vấn đề dài hạn khác, chẳng hạn như giòn xương, suy giảm miễn dịch…

Con người vẫn có thể sống nếu mất đi 45% cơ thể

>>>>>Bạn có biết: Khoa học chứng minh: Xương cứng hơn thép

Nếu vì bất kì lý do gì mà con người cho phép mình thay thế cơ thể bằng các sản phẩm nhân tạo và dùng thuốc. Y học có thể đi xa hơn và loại bỏ dạ dày, ruột kết, tuyến tụy, tuyến nước bọt, tuyến giáp, bàng quang và thận khác của cơ thể.

Về mặt lý thuyết, các bác sĩ phẫu thuật có thể cắt bỏ tất cả các chi của cơ thể, và loại bỏ mắt, mũi, tai, thanh quản, lưỡi, cột sống dưới và trực tràng. Nếu được hỗ trợ bởi các máy móc trong một đơn vị chăm sóc đặc biệt, họ cũng có thể lấy đi hộp sọ, tim và phổi còn lại của bạn, ít nhất là trong một thời gian ngắn.

Điều này làm tăng thêm sự mất mát về mặt lý thuyết với khoảng 45% tổng khối lượng cơ thể. Nhưng bất kỳ chấn thương nào phá hủy tất cả các cơ quan này cùng một lúc gần như chắc chắn sẽ giết chết cơ thể vì sốc và mất máu.

Và phẫu thuật loại bỏ chúng một lần trong nhiều tháng có thể cũng sẽ gây tử vong, do nhiễm trùng trong tình trạng suy giảm miễn dịch của cơ thể.

Theo Science Focus

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH