Skip to content

Còn lạ gì đâu những cặp đôi "chị ơi anh yêu em". Thậm chí nó đang là xu hướng nữa kìa

Từ bao giờ con trai chọn yêu người lớn tuổi hơn. Từ bao giờ con gái không còn suy nghĩ con trai nhỏ tuổi sẽ không chính chắn và yêu người nhỏ tuổi hơn?

Nhiều cô gái cho rằng, người con gái lúc nào cũng trưởng thành hơn những chàng trai bằng tuổi. Nên muốn yêu, con gái sẽ chọn những chàng trai lớn tuổi hơn mình – “những đứa bằng tuổi hoặc nhỏ hơn trẻ con lắm”

Đó là những gì người ta vẫn nghĩ về mối quan hệ trong tình yêu. Con gái chẳng buồn để ý đến một chàng trai nhỏ tuổi hơn chứ nói chi việc yêu họ. Thế nhưng gần đây, báo chí truyền thông đã không ít lần đưa tin về những cặp đôi chị em. Đôi khi có cả những cặp chị em hơn nhau cả chục tuổi. Vậy điều gì làm thay đổi suy nghĩ của con gái đến vậy?

Trước đây, người ta thường “rất quan tâm” về những cặp đôi mà nam nhỏ tuổi hơn người bạn gái của mình. Họ cho rằng đó không thể là một mối quan hệ nghiêm túc được. Nhiều nghi vấn đặt ra về sự lợi dụng trong mối quan hệ này. Thế nhưng, ngày càng có nhiều cặp đôi như thế, rồi họ kết hôn với sự hạnh phúc của cả 2. Quan niệm xấu này ngày càng giảm đi và hầu như rất ít ai quan tâm đến vấn đề tuổi tác nữa.

Nếu bạn đang hoặc sẽ có một mối quan hệ với một chàng trai nhỏ tuổi hơn, bạn phải nhớ rằng : Tuổi tác không phải là sự quyết định sự trưởng thành của một người đàn ông.

Người ta thường nhìn thấy những người đàn ông lịch lãm, với độ tuổi trên 30 thường khá trưởng thành. Thế nhưng, họ trưởng thành không phải vì tuổi tác mà là vì họ có thời gian nến trãi cuộc đời nhiều hơn các chàng trai mới lớn. Thế nhưng, việc trưởng thành từ cảm xúc và mối quan hệ và việc người con trai đó có thật sự cư xử như một người lớn hay không thì vẫn chưa có ai chứng minh được mối liên hệ của 2 việc đó.

Đôi khi ngược lại, những cậu trai thích chơi game, thích cafe, lê la hàng quán cùng đám bạn mỗi tuần vẫn có thể là một người trưởng thành và có cách cư xử tốt hơn một vài chàng trai lớn hơn ngoài kia.

Chưa kể việc người đàn ông trưởng thành mà bạn đã từng nghĩ có công việc ổn định, đôi khi họ vì áp lực công việc mà sẽ lạnh nhạt, bộn bề loa toan về những vấn đề gia đình, cuộc sống. Còn những chàng trai kia thì có thể tạm thời chưa suy nghĩ về những vấn đề đó nhưng ngược lại họ có thể mang đến cuộc sống của bạn nhiều màu sắc hơn, những cái nhing mới mẻ hơn về cuộc đời. Chả phải các chị em thường mơ về những soái ca của cuộc đời mình sao?

Do trước giờ rất ít những cặp đôi nam nhỏ hơn nữ, nên khi phát hiện ra bạn mình hoặc đâu đó có một cặp đôi như vậy. Họ sẽ cho rằng những chàng trai này chỉ đang muốn “trải nghiệm” thôi chứ chả đầu tư vào mối quan hệ này đâu. Vì thông thường, cánh mày râu rất thích và có sự chú ý đặt biệt dành cho những cô gái trẻ đẹp. Tất nhiên, và thế là những cậu trai này dù có nghiêm túc hay không trong mối quan hệ đó đều sẽ bị gắng cho cái mác “không nghiêm túc”.

Dù là một mối quan hệ nam lớn hơn hay nữ lớn hơn thì không gì có thể chắc rằng mối quan hệ này sẽ hạnh phúc hay không. Cũng từng có những cặp đôi chồng lớn hơn vợ rồi cũng ly tan, những cũng có cặp sống rất hạnh phúc. Do đó, chúng ta có thể nói rằng, sự hạnh phúc của tình yêu không quan trọng vào tuổi tác, ai lớn hơn ai cũng không giúp được gì. Quan trọng, bạn có biết cách nhường nhịn nhau và gìn giữ mối quan hệ đó hay không mà thôi. Nếu bạn đang yêu một chàng trai nhỏ tuổi hơn thì hãy nhớ, hạnh phúc của bạn, bạn phải nghe chính bạn. Đừng nghe thiên hạ họ nói gì, họ chỉ muốn bạn không hạnh phúc mà thôi. Nhớ nhé! chúc bạn tìm đúng chàng phi công của riêng mình !

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: