Skip to content

Còn gì đau lòng hơn khi mẹ mất mà không thể về vì còn làm nhiệm vụ chống dịch

Không thể nhìn mặt mẹ lần cuối, người chiến sĩ công an quỳ trước bàn thờ được lập trong khu cách ly để bái mẹ.

Sáng 17/5, Trung tá Đậu Bá Hà – Chính Ủy viên Trung đoàn 738 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An), chia sẻ: “Sáng 15/5, mẹ đồng chí Phục mất đột ngột khi anh đang làm nhiệm vụ cách ly tại Trung đoàn, hỗ trợ 43 công dân nhập cảnh từ Mỹ trở về vài ngày trước. Ban đầu, gia đình có làm đơn xin cho đồng chí Phục về chịu tang mẹ, nhưng giữa tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, Trung đoàn đã giải thích để gia đình hiểu cùng đồng lòng chống dịch. Ngoài việc lập bàn thờ bên trong cho chiến sĩ, đơn vị còn cử lực lượng về gia đình cán bộ, phối hợp cùng địa phương cùng lo hậu sự.

2 ngày qua đơn vị chúng tôi đã động viên Trung sĩ Phùng Minh Phục (Tiểu đội trưởng, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738) và tổ chức đám tang cho mẹ chiến sĩ, việc làm này để động viên Trung sĩ Phục bớt đau thương, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và nhân dân đã trao phó. Anh em trong Trung đoàn ai cũng xúc động, thương cảm”.

Xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của đồng đội, Trung sĩ Phục cho biết: “Tôi là con trai một trong gia đình nên rất được mẹ thương yêu. Sự ra đi đột ngột của mẹ khiến tôi rất đau lòng. Vì nhiệm vụ đang trong giai đoạn phức tạp, tôi chỉ biết tiễn biệt mẹ từ xa. Tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo đã hỗ trợ để tôi có thể tiễn biệt mẹ từ xa. Tôi mong muốn dịch nhanh được khống chế để có thể về thắp hương trên ban thờ mẹ”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Dân Trí

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH