Skip to content

Con gái ơi! Lấy chồng, đừng lấy chồng xa

“Con gái mà gả chồng gần, có bát canh cần nó cũng đem cho” – Chẳng phải tự nhiên mà ông cha ta ngày xưa lại đề cao chuyện con gái nên lấy chồng gần đến thế.

Lấy chồng gần nhà chưa dám nói về chuyện hạnh phúc nhưng chắc chắn, bạn sẽ được lợi nhiều hơn mất. Đặc biệt là lúc sinh nở hay chẳng may xích mích gì với chồng. Nói chung, con gái cứ ở gần cha mẹ là sướng rồi.

Đây là câu chuyện buồn của tôi
Năm nay tôi 21 tuổi rồi các mom ạ, tôi lấy chồng chưa được một năm nhưng con tôi được 3 tháng rồi, quê tôi ở Lào Cai và tôi lấy chồng Hà Nội. lúc đầu cứ nghĩ sẽ không buồn đâu vì đã có chồng và con rồi nhưng cho đến lúc gia đình đưa dâu xong và ba mẹ tôi bước lên xe để trở về quê thì lúc đó tôi mới ngộ nhận ra nơi này cô đơn lắm. Cuộc sống lúc chưa lấy chồng của tôi cũng rực rỡ lắm. Tôi sống ở thành phố, tôi luôn làm những gì tôi thích, bố mẹ tôi luôn chiều chuộng yêu thương tôi, gia đình thường hay đi du lịch rất nhiều nơi , nhưng từ khi tôi về nhà chồng là mọi thứ tự nhiên ngược lại các mom ạ. Tôi về một nơi vùng quê làm dâu, họ bắt đầu bàn tán về những hình xăm bé bé trên tay tôi và mỗi khi tôi đi làm nail là họ lại xì xào sau lưng tôi, thậm chí cả gu thời trang của tôi cũng thay đổi hoàn toàn những bộ váy bộ đồ quần đùi quần lửng gấp gọn trong góc tủ gần một năm nay tôi chưa hề được đụng đến, thay vào đó giờ tôi mặc những bộ đồ nhìn còn già hơn cả mẹ tôi nữa, các mom nào ở miền bắc thì chắc chắn sẽ hiểu cảm giác mùa hè nóng bức nhưng lại không được bật điều hòa vì tiết kiệm điện.

Mặc quần ngắn đi ngủ cho thoải mái bất ngờ mẹ chồng tôi lên phòng và chửi vào mặt tôi mà lấy chồng rồi tôi mới hay là mẹ chồng tôi rất hay ngủ với chồng tôi vì chồng tôi là con út. Chắc bà ngủ chung với vợ chồng gần 1 tháng là tôi có ý kiến với chồng bảo bà xuống phòng bà ngủ nhưng vẫn thế cứ 11h đêm là bà lại mở cửa phòng vào chen giữa ngủ. Sau 1 thời gian bà đi làm xa lúc đó vợ chồng tôi mới được tự do ôm ấp nhau ngủ. Cả gia tài nhà chồng tôi cũng không có gì cả, có mỗi mảnh đất nhà ở, chồng tôi đi làm thuê ngày 300 nghìn mà bà ăn chơi bài bạc để lại cho vợ chồng tôi món nợ gần 2 tỷ rồi.

Giờ tôi cũng không biết làm thế nào nữa, lòng tôi bây giờ cảm thấy chết lặng cơm ăn còn chưa đủ giờ tôi kiếm đâu ra số tiền ấy. Mẹ chồng tôi giờ không về nhà còn vợ chồng tôi hứng chịu cảnh người ta đến nhà chửi rủa, chồng tôi thì nhu nhượng hay nghe lời mẹ vì chuyện này mà tôi với chồng cãi nhau. Tôi cay đắng nhất là hôm tôi đi đẻ các mom ạ, bà mẹ ruột tôi ốm nặng không ra với tôi được, rồi mẹ chồng thì trốn nợ, một mình tôi với mấy người họ hàng nhà chồng ở trên bệnh viện.  Tôi đẻ mổ không đi nổi vì những cơn đau, còn chồng tôi thì trốn đi chơi gái.  Tôi vì con nên nhẫn nhịn nhưng tết vừa rồi tôi còn chả dám mua cái áo để mặc mà chồng tôi còn cầm hết tiền đi đánh bạc.

Tôi cảm thấy không thể cố gắng được nữa. Những lúc một mình thế này thật nhớ bố mẹ mình biết bao. Tôi chẳng dám nói với bố mẹ rằng tôi hiện giờ như thế nào? chồng tôi có tốt với tôi không?. Tôi sợ bố mẹ buồn cho tôi, quyết định lấy chồng xa là lỗi của tôi, chẳng ai biết trước được tương lai như thế nào. Bây giờ tôi chỉ còn cách sống thật tốt để nuôi con     Các cô gái à, nếu nhà người yêu của các bạn gần, những điều khác đều có thể hạ thấp đi chút cũng được. Gần để chúng ta có thể thường xuyên về thăm bố mẹ, hoặc bố mẹ có thể đến thăm chúng ta, thăm cháu sau này.

Mỗi khi gia đình, họ hàng có công việc, khi bố mẹ đau yếu về già, vợ chồng các bạn đều có thể qua được. Chứ nếu lấy chồng xa thì coi như bố mẹ mất con. Thế nên, con gái đừng bao giờ lấy chồng xa nhé!    

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH