Skip to content

Con gái đi học 1 tháng đòi nghỉ, gặp cô giáo người mẹ mới nhận ra lỗi của mình

Lý do khiến con gái đi học mà không chịu kể chuyện ở trường và liên tục muốn nghỉ học khiến người mẹ phải suy nghĩ.

Totto Chan – Cô Bé Bên Cửa Sổ chắc hẳn là câu chuyện mà nhiều phụ huynh yêu thích. Câu nói nổi tiếng của thầy hiệu trưởng trường: “Hãy mặc cho con bộ đồ xấu nhất đến trường!” khiến nhiều người phải suy nghĩ. Vì sao? Bởi thay vì bé sẽ tha hồ đùa nghịch với các bạn thì bé mang quần áo đẹp sẽ chỉ lo bẩn đồ đẹp khiến bản thân xấu xí.

Làm cha mẹ thường muốn tiêu tiền cho con diện những bộ quần áo đẹp nhất tới trường. Tuy nhiên, ngoài chuyện hạn chế việc vui chơi của con cái, đối mặt với những vết bẩn trên quần áo thì còn có những nguy cơ khác mà bố mẹ chưa lường trước được.

Con gái đi học 1 tháng đòi nghỉ, gặp cô giáo người mẹ mới nhận ra lỗi của mình

Con gái của Bình Bình (Trung Quốc) có ngoại hình rất dễ thương với làn da trắng, đôi mắt to và sáng, khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu. Năm bé lên 2 tuổi Bình Bình đã thường xuyên cho con gái mặc nhiều đồ đẹp để chụp hình đăng lên mạng. Với ngoại hình đáng yêu con gái Bình Bình nhanh chóng được cư dân mạng yêu thích và nổi tiếng.

Kể từ đó, con gái Bình Bình ngày càng thích diện đồ đẹp, trang điểm chụp hình. Ngày đầu tiên con gái vào mẫu giáo, Bình Bình dậy sớm hơn để ăn diện cho con, và quả thực con gái của cô đã gây sốc cho toàn trường trong ngày đầu tiên đi học vì quá lộng lẫy.

Kết quả là hơn 1 tháng sau, cô giáo hẹn gặp Bình Bình nói chuyện. Theo đó, cô giáo mong người mẹ đừng cho con ăn diện quá nhiều. Bởi những đứa trẻ mặc đồ quá đẹp sẽ không chăm chú trong lớp, không chịu tham gia trò chơi vì sợ đồ xấu, từ đó đứa trẻ sẽ bị “cô lập”. Thậm chí, cô giáo còn cho biết: “Quần áo của bé rất đắt, tôi không dám chạm vào cô bé!”.

Qua buổi trò chuyện Bình Bình cuối cùng cũng hiểu tại sao con mình không bao giờ kể về chuyện ở trường và luôn nói rằng chỉ muốn ở nhà, không muốn đi học.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ ăn mặc quá cầu kỳ?

Nhà tâm lý, Giáo sư Lý Mai Cẩn có tiếng ở Trung Quốc từng cho biết, không nên cho trẻ mặc quá đẹp bởi những nguyên nhân sau:

1.   Ảnh hưởng đến việc học

Con gái đi học 1 tháng đòi nghỉ, gặp cô giáo người mẹ mới nhận ra lỗi của mình

Đầu tư về ngoại hình không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian và tâm sức của bố mẹ mà còn đòi hỏi sự hợp tác của bé. Trong quá trình này, có thể có ý thức hoặc vô thức cha mẹ có thể sẽ truyền cho trẻ quá nhiều suy nghĩ của người lớn.

Ví dụ: “Đẹp trai có thể được nhiều người thích hơn”, “Đẹp trai quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác”, “Con gái chỉ cần biết chăm sóc bản thân là được!”…

Nếu dành quá nhiều thời gian để đầu tư về ngoại hình, ăn mặc thì thời gian dành cho khía cạnh khác của trẻ có thể bị giảm xuống. Cùng với sự ảnh hưởng của cha mẹ, trẻ có thể rất quan tâm đến ngoại hình của mình và không chịu học hỏi.

2. Bị cô lập

Chúng ta thường thích chơi với những người giống mình, kể cả trẻ em. Nếu quần áo và ngoại hình của trẻ quá nổi bật, bé có thể bị những đứa trẻ khác cảm thấy xa cách, không chơi chung khiến trẻ bị cô lập.

Con gái đi học 1 tháng đòi nghỉ, gặp cô giáo người mẹ mới nhận ra lỗi của mình

Trẻ đi học cần gọn gàng là được

3. Dễ yêu sớm

Không phân biệt nam nữ, những đứa trẻ xinh đẹp luôn dễ thu hút người khác phái. Một đứa trẻ từ nhỏ đã coi trọng ngoại hình sẽ ăn mặc đẹp khi học cấp 1, cấp 2 và cấp 3.

Tất nhiên, những cô bé vừa có tướng mạo nổi trội vừa ăn mặc đẹp sẽ thường có rất nhiều “cái đuôi” đeo bám. Khi được nam giới yêu chiều bé sẽ dễ tin vào những lời đường mật và nhanh chóng rơi vào “lưới tình”. Dù cha mẹ có nói với con cái về sự nguy hiểm của việc yêu sớm như thế nào thì trẻ ở tuổi vị thành niên vẫn thiếu tự chủ, dễ có những hành động bốc đồng.

Xem thêm: Cuộc sống đầy thú vị của cặp chị em song sinh cưới hai anh em cũng sinh đôi

Điều hiển nhiên, diện mạo gọn gàng, sạch đẹp, gương mặt sáng sủa của một đứa trẻ có thể gửi gắm một thông điệp tích cực cho người đối diện. Ngược lại, những trẻ ăn mặc xuề xoà, kém vệ sinh lại khiến người đối diện cảm thấy tiêu cực.

Bởi vậy, dù muốn hay không bố mẹ cũng nên cho con ăn mặc gọn gàng không luộm thuộm cũng không nên quá nổi bật để không ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Ảnh: Tổng hợp

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất