Skip to content

Con đường từ “zero to hero” của Pox Pox – streamer PUBG nổi tiếng

Để có được thành công như ngày hôm nay, Pox Pox đã phải vượt qua rất nhiều chông gai từ những ngày đầu khởi nghiệp

PUBG mobile có lẽ là một trong những nền tảng game thu hút sự quan tâm của nhiều streamer nhất khi đây đã và đang là một tựa game sinh tồn rất thú vị và sở hữu lượng người chơi khủng. Trong số những streamer thành công nhất của làng PUBG tại Việt Nam, Pox Pox chắc chắn là người nằm top đầu. Vậy thì để có được thành công như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua những sự khó khăn nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Pox Pox là ai?

Dành cho những ai chưa biết, Tên thật là Mã Tiến Hoàng, sinh năm 1999. Hiện tại, anh đang là một streamer có tiếng trong làng PUBG khi sở hữu kênh theo dõi trên Youtube lên đến gần 1 triệu lượt sub và mỗi video của anh có thể thu hút từ vài ngàn đến hàng trăm ngàn lượt xem. Trên nền tảng mạng xã hội facebook thì Pox Pox cũng sở hữu cho mình 400 nghìn lượt follow. Có thể thấy rằng đây là thành tích rất đáng nể mà hầu hết những ai theo nghiệp streamer đều ao ước.

Từ zero to hero

Sự nghiệp streamer của Pox Pox bắt đầu từ năm 2017 và đó là thời điểm mà nghề này vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam như ngày nay.  Anh chàng phải livestream bằng điện thoại nên thường xuyên gặp trục trặc kỹ thuật. Không chỉ gặp vấn đề về cơ sở vật chất mà anh còn bị nhiều người “ném đá” khi xảy ra tai nạn trong lúc chơi game. Thời đó, streamer chưa phổ biến như bây giờ nên việc Pox Pox livestream không có người xem, giảm đăng ký kênh, giảm lượng người theo dõi là việc xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, Pox Pox hiểu nếu đã lựa chọn con đường streamer thì anh cũng phải đối mặt với những rủi ro và thách thức. Anh chàng tự tâm niệm với bản thân mình rằng phải luôn cố gắng làm việc chăm chỉ rồi mọi sự cố gắng của mình cũng sẽ có kết quả ngọt ngào: “Muốn hái được quả ngọt, phải lấy chăm chỉ làm đầu.”

Sau đó, bước ngoặt sự nghiệp của Pox Pox là khi anh tham gia vào công ty V Gaming –  nơi đào tạo và phát triển Streamer/Idol để mắt đến và mời về hợp tác làm việc. Nhờ sự định hướng và hỗ trợ rõ ràng của công ty cộng với sự miệt mài nỗ lực không ngừng của bản thân đã tạo nên một Pox Pox của hiện tại.

Có một chi tiết về Pox Pox khiến fan thấy thú vị: Pox Pox chỉ là một streamer và chưa khoác áo một đội tuyển nào nhưng đã từng thi đấu với một số đội hàng đầu Đông Nam Á. Kết quả khiến nhiều người phải bất ngờ khi chiến thắng đa số thuộc về Pox Pox. Khi được hỏi về việc trở thành tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp trong tương lai, Pox Pox cười nói rằng: “Dù rất mê PUBG nhưng Pox Pox chưa từng nghĩ đến việc thi đấu chuyên nghiệp. Giữa việc làm streamer và game thủ chuyên nghiệp có rất nhiều sự khác biệt, nhưng streamer mang đến nhiều điều thú vị hơn.”

Nếu như bạn cảm thấy cảm động trước sự nỗ lực kiên trì của chàng trai sinh năm 1999 này, đừng ngần ngại mà ủng hộ một lượt subscribe cho kênh youtube cũng như fanpage của Pox Pox nhé!

Ảnh: tổng hợp

Tham gia Group Game Zone – Nơi chia sẻ những thông tin game mới nhất

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH