Skip to content

Có khi nào tự hỏi, đã bao lâu mình chưa về nhà?

Ai đi xa cũng mang một nỗi nhớ trong tim về quê nhà. Thế nhưng, không phải lúc nào thấy nhớ bạn liền có thể trở về ngay lập tức.

Lớn lên chúng ta vì cuộc sống mưu sinh mà phải gác lại nỗi nhớ quê hương, xa gia đình, người thân và lên đường để mở ra tương lai cho cuộc đời mình. Đôi lúc, nỗi nhớ nhà khôn nguôi nơi xa xứ, hay những ngày mệt mỏi làm ta chùn bước, muốn được trở về với gia đình nhưng không thể.

Nhớ mùa xuân ở quê nhà ngày xưa

Khoảng cách luôn là một điều gì đó làm cho con người ta cảm thấy buồn nhất. Khi bạn đang phải đối mặt với những khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, những bon chen trong xã hội, bạn cần lắm được trở về nhà, nép vào lòng mẹ, tựa vào vai cha để thấy rằng, bạn không cô đơn giữa cuộc đời này.

“Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.” Gia đình là nơi sẵn sàng bao dung cho mọi tật xấu, mọi điểm không tốt của bạn, nhưng luôn hy vọng bạn có thể trở nên tốt hơn. Trên đời này, ngoài gia đình, sẽ chẳng có ai sẵn sàng nhận trách nhiệm cho những sai lầm của bạn, rồi còn an ủi, vỗ về bạn.

Khi bạn cô đơn, bất lực, về nhà đi, “nhà” sẽ dùng yêu thương sưởi ấm trái tim đơn độc của bạn. Khi bạn đón nhận thành công, về nhà đi, “nhà” sẽ cùng nhau chia sẻ thành quả lao động mà bạn đã phải dùng những vất vả khó khăn, những mồ hôi nước mắt để đổi lấy. Khi bạn tìm hoài chẳng thấy hạnh phúc, về nhà đi, một mâm cơm ấm, một vòng tay êm, một góc sân nhỏ, “nhà” chính là hạnh phúc !

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: