Skip to content

Cô giáo Tây ở Hà Nội: Mê BTS, 22 tuổi đã thần thái như minh tinh trái đất

Nhan sắc của cô giáo 22 tuổi tại Hà Nội đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trên các mặt trận mạng xã hội.

Mới đây cư dân mạng lại được dịp bình luận rôm rả trước hình ảnh của một giáo viên người nước ngoài trong ngày khai giảng tại trường THCS – THPT Hà Thành (Hà Nội).

Cô giáo sở hữu gương mặt cực sắc sảo với ánh mắt to tròn, sống mũi cao hút hồn, bờ môi căng mọng cùng khí chất minh tinh trở thành tâm điểm của sự chú ý. Nếu không chú thích sự kiện cô giáo tham dự là buổi lễ khai giảng truyền thống thì chắc hẳn nhiều người còn lầm tưởng đây là một ngôi sao điện ảnh tại một buổi liên hoan phim nào đó.

Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất
Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất

Được biết, cô giáo Tây tên là Xheni Alicanaj, sinh năm 1998, quốc tịch Albania, một đất nước thuộc khu vực châu Âu. Hiện cô đang là giáo viên dạy Tiếng Anh tại trường THCS – THPT Hà Thành và một số trung tâm ngoại ngữ khác trên địa bàn Hà Nội. Xheni Alicanaj đã gắn bó với Việt Nam gần 1 năm từ tháng 11/2019 đến nay.

Được biết trước khi tới Việt Nam Xheni từng theo học chuyên ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin tại một trường đại học ở quê nhà. Sau đó cô tham gia một số kỳ thực tập ở Albania cùng một số nước châu Âu lân cận. Ra trường Xheni làm việc cho một ngân hàng rồi quyết định đến Việt Nam bắt đầu công việc của một giáo viên.

Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất
Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất

Chia sẻ về lý do chọn Việt Nam để gắn bó, Xheni cho biết: “Sau khi học xong, tôi tự nhủ: ‘Tôi có thể kiếm được một công việc tốt ở đất nước của mình, tôi có thể kiếm một số tiền, nhưng điều này có thỏa mãn với tôi không ?’ Và câu trả lời mà tôi tự trả lời là ‘không’. Tôi là một người thích tự do, tôi muốn khám phá bản thân, về những người khác và các nền văn hóa khác nhiều hơn! Công việc lúc ấy không thỏa mãn cho tôi những điều đó nên tôi chọn đến Việt Nam!”

Xheni tâm sự, thời gian đầu đến Hà Nội đã gặp rất nhiều khó khăn khi một thân một mình đối mặt với cuộc sống ở một nơi xa lạ. Đặc biệt, nghành giáo dục ở châu Âu và Việt Nam cũng có nhiều sự khác nhau nên không phải dễ dàng để thích nghi. Tuy nhiên, nhờ tình yêu đối với trẻ con cô phải cố gắng và ngày càng thấy yêu thêm mảnh đất mà mình đã chọn.

Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất
Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất

Cô giáo người Albania cho biết: “Có rất nhiều đồng nghiệp quan tâm đến tôi khiến tôi có cảm giác như đang gần gũi với mẹ, họ hay hỏi tôi rằng tôi đã ngủ đúng giấc chưa, tôi đã ăn sáng chưa, họ khuyên tôi nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân!”.

Rũ bỏ hình tượng của một giáo viên trên bục giảng, Xheni rất thích chụp ảnh và chia sẻ những bức hình được đầu tư kỹ lưỡng của mình trên mạng xã hội. Với thần thái sắc lạnh và cuốn hút cùng cách tạo dáng chuyên nghiệp, không ít người cho rằng người mẫu mới là công việc chính của cô.

Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất

Ngoài yêu trẻ con, đam mê dành cho bục giảng, chụp ảnh, cô giáo 9x còn có thêm một niềm yêu thích khác dành cho nhóm nhạc toàn cầu BTS. Theo chia sẻ, chính các học sinh của mình ngày ngày nghe nhạc của BTS đã khiến cô tò mò và tìm hiểu thử về nhóm nhạc này.

Xem thêm: ‘Thiên tài’ học vượt đỗ ĐH lúc 10 tuổi nay thất nghiệp phải về phụ bố mẹ

Xheni Alicanaj dành những lời khen có cánh cho thần tượng của mình: “Tôi nghĩ BTS khác với bất kỳ ban nhạc Hàn Quốc nào, họ không chỉ làm nhạc cho khán giả và fan hâm mộ, họ còn làm âm nhạc cho tâm hồn. Họ truyền cảm hứng cho những người trẻ rằng sau tất cả những khó khăn chúng ta gặp phải, hãy tin tưởng vào bản thân và sống hết mình, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì mà bạn mơ ước. BTS là động lực thực sự khi họ khuyến khích những người trẻ yêu bản thân mình. Tôi luôn nói với các sinh viên của mình: ‘Yêu bản thân không phải là ích kỷ, yêu bản thân luôn phải được ưu tiên. Nếu bạn không biết cách yêu bản thân, bạn sẽ không bao giờ biết cách yêu người khác’.”

Cô giáo Tây ở Hà Nội: mê BTS, 22 tuổi đã đẹp như minh tinh trái đất

Bên cạnh đó, Xheni Alicanaj còn thể hiện sự kinh ngạc trước tinh thần yêu nước của người Việt Nam. Cô nói chưa nơi nào cô thấy nhiều người hô vang khẩu hiểu như “tôi yêu nước tôi” hay “chúng tôi muốn sống ở đây” như người Việt.

Tinh thần dân tộc và lòng tự hào về đất nước của người trẻ Việt khiến Xheni cảm thấy xúc động và càng yêu mến học trò của mình. Trong thời gian tới, cô Xheni sẽ tham gia một lớp học tiếng Việt online để hiểu thêm văn hóa Việt cũng như có thể giao tiếp tốt hơn với các học sinh của mình.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: