Skip to content

Cô giáo khóc đỏ mắt đòi nghỉ việc sau khi nhặt được vật này của bé mẫu giáo

Khi thu xếp quần áo bỏ vào túi cho một bé gái, cô Vũ thấy có vật lạ rơi khỏi túi xách. Mặt cô liền biến sắc khi nhặt lên.

Với nhiều bậc cha mẹ, giai đoạn cho con đi học mẫu giáo luôn đầy những khó khăn, thử thách. Bởi đây là giai đoạn đầu tiên họ phải buông con mình ra, để chúng hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn khác, họ luôn sợ con đến lớp ăn không đủ no, bị bạn bè bắt nạt hay cô giáo không quan tâm đầy đủ. Chính vì thế, không ít phụ huynh không tin tưởng cô giáo và có sự phối hợp không đúng cách.

Hậu quả là cả 3 bên nhà trường – cha mẹ – học sinh đều rơi vào thế khó xử. Cô giáo thì thấy mình không được tôn trọng. Cha mẹ thì như một tấm gương xấu cho trẻ nhỏ. Câu chuyện mới đây tại Trung Quốc chính là một trường hợp điển hình.

Cô Vũ Đình là một giáo viên mầm non rất yêu nghề và tận tâm với trẻ. Trong nhiều năm đứng lớp, cô luôn nhận được những lời khen của phụ huynh vì sự chu đáo của mình. Tuy nhiên, một sự việc xảy ra tuần trước khiến cô Vũ không khỏi tủi thân.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Phụ huynh tranh cãi cực ‘gắt’ khi học trò nghỉ ốm cả tuần mà không được giáo viên thăm hỏi

Theo đó, cô Vũ thấy có vật lạ rơi ra khi đang thu xếp quần áo bỏ vào túi cho một bé gái. Khi nhặt lên, cô lập tức biến sắc khi nhận ra đó là một chiếc máy ghi âm.

Lý do là vì bố mẹ của bé gái này vì quá lo lắng, sợ rằng con mình đi học chẳng may xảy ra chuyện. Để phòng hờ, họ vẫn luôn ầm thầm ghi âm mọi lời của cô giáo. Quá bức xúc vì cảm thấy không được tôn trọng, cô Vũ đã bật khóc và đem chiếc máy ghi âm lên phòng hiệu trưởng, mong hiệu trưởng sẽ trao đổi với phụ huynh.

Về phía gia đình, mẹ của bé gái cho rằng mình chẳng làm gì sai và nhà trường đang làm quá mọi chuyện lên. Cô Vũ không khỏi tủi thân và còn có suy nghĩ sẽ nghỉ việc. Sau cùng, nhà trường quyết định không nhận bé gái kia vào lớp nữa. Phụ huynh của em này cũng tỏ rõ thái độ không cần và lập tức chuyển trường cho con.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Phụ huynh phản ánh chuyện nhà trường kêu gọi ‘học sinh mầm non’ ủng hộ đủ loại tiền

Điều này khiến cô Vũ Đình không khỏi buồn rầu. Bởi cô tự thấy bản thân mình đã làm việc chăm chỉ, ân cần, tâm huyết biết bao, vậy mà lại phải nhận được những sự thiếu tôn trọng này.

Đây không phải là trường hợp duy nhất, bởi trong thực tế có rất nhiều phụ huynh thích giám sát giáo viên hoặc chỉ đơn giản là muốn biết tình hình của con mọi lúc.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Phụ huynh ‘sốc nặng’ khi chứng kiến bữa ăn bán trú của con em

Thậm chí trong thời đại công nghệ hiện nay, họ liên tục nhắn tin và gọi điện để yêu cầu cô giáo gửi ảnh của con. Nếu lớp có camera, họ kiểm tra trực tiếp qua phần mềm trên điện thoại. Chỉ cần thấy cô giáo làm gì không vừa ý, những phụ huynh này lập tức gọi điện phàn nàn.

Cha mẹ chỉ nhìn được mọi việc từ xa nên đôi khi không hiểu rõ sự tình. Và họ cũng không nên can thiệp quá nhiều vào như vậy, điều này sẽ làm ảnh hưởng quá trình phát triển của trẻ. Việc thường xuyên bị phụ huynh làm phiền như vậy sẽ khiến các giáo viên ức chế, không thể tập trung làm việc. Sau cùng, người thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ mà thôi…

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH