Skip to content

Cô giáo bị xử lý hành chính 10 triệu đồng vì đi Hải Dương nhưng lại khai báo đi Hà Nội

Thành phố Hải Phòng vừa xử lý nghiêm 1 trường hợp khai báo không trung thực

Cho đến nay, dường như nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc khai báo y tế. Khai báo y tế không chỉ là nghĩa vụ mà còn bảo vệ an toàn của chính bản thân cũng như người xung quanh.

Mới đây, UBND quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa xử lý hành chính với mức 10 triệu đồng đối với nữ giáo viên có hành vi khai báo y tế không trung thực.

Theo thông tin cho thấy, người này là nữ giáo viên H.T.T. (SN 1966, ở phường An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) làm việc tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn. Trước đó, nữ giáo viên này xin phép nhà trường về Hải Dương nhưng không được duyệt. Sau đó, cô giáo này đổi lại xin về Hà Nội ăn Tết dù đã được khuyên không nên về vì Hà Nội cũng có dịch.

Sau Tết, vào ngày 15/2, nữ giáo viên H.T.T. trở về nhà tại Hải Phòng và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương là đã đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội và về trong ngày.

Điều đáng nói, qua tìm hiểu được biết nữ giáo viên đã khai báo sai về lịch trình của mình. Trên thực tế, nữ giáo viên này từ chiều 9/2 đã về quê ở xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và ở đây đến ngày 15/2 mới về lại Hải Phòng.

Ngày 18/2, nữ giáo viên này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật nữ giáo viên này với mức cao nhất. Qua vụ việc này, các bạn nhớ lưu ý luôn khai báo lịch trình một cách trung thực, tránh lặp lại những trường hợp này vừa thiệt hai cho mình vừa làm quá trình chống dịch gặp khó khăn.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH