Skip to content

Cô gái trở thành tâm điểm dư luận khi chê mâm cỗ miền Trung đơn sơ hơn miền Nam

Về quê chồng ở Nghệ An ăn cưới, cô gái trẻ "lỡ lời" chê bai mâm cỗ miền Trung nên liền bị cư dân mạng chỉ trích

Mới đây, một cô gái đã gây chú ý khi đăng tải 1 video trên tiktok quay lại mâm cỗ cưới tại nhà chồng ở Nghệ An. Không có gì đáng nói nếu như cô ghi caption của video theo chiều hướng gây tranh cãi:” Lần đầu đi ăn đám cưới ở Nghệ An quê chồng. Đúng là mỗi nơi mỗi khác mâm tiệc cưới nhìn đơn sơ hơn trong miền Nam nhiều”. Video thu hút hàng ngàn bình luận, đa số phản đối lời nói của cô gái, thậm chí còn có người chỉ trích cô phân biệt vùng miền.

Trên thực tế, mỗi khu vực khác nhau về địa lý chắc chắn sẽ dẫn đến những sự khác biệt về văn hóa, bao gồm cả ẩm thực. Vì vậy, không tránh khỏi việc mỗi khi đến một nơi nào khác để du lịch thì người ta sẽ cảm thấy không hài lòng về các món ăn, cách ăn của nơi ấy. Nhưng phải hiểu rằng, dù có không thích văn hóa của một vùng miền nào đó thì bạn cũng không nên chê bai hay chỉ trích, bởi đó vốn đã là đặc trưng riêng.

Cô gái trong video tuy không sử dụng từ ngữ nặng nề nhưng dễ dàng khiến người đọc cảm thấy cô không tôn trọng văn hóa miền Trung khi nói mâm cỗ của họ đơn sơ hơn miền Nam. Điều đó làm mọi người có cảm giác cô đang nói người miền Trung “nghèo nàn” hoặc “không hiếu khách” khi đãi mâm cỗ đơn sơ như vậy.

Trên thực tế, nhiều người cho rằng cô gái cố tình chê bôi, bởi mâm cỗ cũng rất thịnh soạn chứ không hề đơn sơ như cô nói với đầy đủ các món như gà luộc, món xào, món mặn, tôm nướng,…

Bên cạnh những bình luận chỉ trích, cũng có một số người bênh vực, cho rằng cô gái không có ý phân biệt mà chỉ vô ý nêu lên quan điểm một cách kém tinh tế mà thôi. Họ cho rằng mỗi người có quan điểm khác nhau về văn hóa vùng miền, vì thế nếu cô gái không nặng lời thì cũng không nhất thiết phải chỉ trích quá gay gắt.

“Mâm cỗ thế là thịnh soạn phết mà…”

“Nói thế không hay lắm, kiểu như phân biệt vùng miền ấy”

“Mọi người đừng nghĩ nhiều, chắc chủ thớt không có ý xấu đâu”

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH