Skip to content

Cô gái trẻ được người bán hàng rong giúp đỡ khi xe bị tắt máy vì mưa lớn ở Sài Gòn

Cô gái trẻ bất ngờ bất ngờ khi được người bán hàng rong giúp đỡ giữa lúc trời mua to.

Khoảng 19h, ngày 7/12, cô gái trẻ di chuyển từ cơ quan về nhà, bất ngờ bị ngã xe do gặp cơn mưa lớn, đường trơn và ngập nước. Sau khi ngã, cô gái chỉ xây xát nhẹ nhưng chiếc xe máy thì bị hỏng và nước làm tắt máy xe. May sao lúc đó có một người bán hàng rong chạy đến giúp đỡ trong lúc cô đang không biết phải làm thế nào.

Cô gái trẻ chia sẻ: “Anh bán hàng rong gần đó thấy xe mình bị hỏng nên ra sửa giúp. Lúc đầu, anh xem qua rồi sửa bằng tay, nhưng không được anh tiếp tục chạy đi mượn dụng cụ để sửa. Khoảng 30 phút, xe khởi động được, anh chỉ cười rồi bảo ’em về đi’. Trước khi đi, anh còn không quên dặn mình đi đường cẩn thận”.

Vì cảm động trước hành động và thấy anh quá vất vả giúp mình, cô gái trẻ đã muốn gửi chút tiền cảm ơn nhưng anh không nhận vì anh cảm thấy giúp người là một chuyện nên làm. Cô gái không kịp hỏi tên, chỉ chụp vội được tấm ảnh và gửi lời cảm ơn. “Người tử tế như anh ấy thật đáng trân quý. Mong cho anh luôn mạnh khoẻ, gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống“.

Đâu đó vẫn còn rất nhiều những người tốt ở trong xã hội này, xã hội hay đất nước nào cũng sẽ có người xấu kẻ tốt. Giúp đỡ mọi người là một hành động thật cao đẹp, và những người giúp đỡ người khác là những con người đẹp về nhân cách, đây chính là những tấm gương sáng ngời để cho chúng ta học tập và noi theo.

 Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.