Skip to content

Cô gái gây ấn tượng khi chỉ ăn đồ thừa của đồng nghiệp trong 8 tháng để có tiền đi du lịch

Bất kể mục đích có là gì thì việc cô gái đã thực sự tiết kiệm được 800 triệu đồng trong 8 tháng từ việc chỉ ăn đồ thừa của đồng nghiệp thật sự đáng khâm phục

Tiết kiệm là một thói quen đáng quý và là cách tốt nhất để bạn có chi phí thực hiện ước mơ. Nhưng không mấy ai có thể thực sự tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ trong thời gian ngắn như Amanda Holden, một người phụ nữ 32 tuổi đến từ Mỹ.

Amanda chia sẻ với mọi người sau khi được hỏi làm thế nào mà cô có thể kiếm được tận 800 triệu đồng trong vòng chưa đến 1 năm: đó là cắt hoàn toàn chi phí ăn trong thời gian đi làm ở công ty cũ bằng cách lục lọi thùng rác. Việc nhặt nhạnh đồ ăn thừa đã giúp Amanda tiết kiệm được số tiền 32.000 Euro (khoảng 740 triệu đồng) sau 8 tháng.

Ngay sau khi có được một khoản vốn kha khá, Amanda đã sử dụng nó để làm chuyến du lịch quanh khu vực Nam Mỹ trong suốt 1 năm. “Tôi làm việc tại một văn phòng có rất nhiều đồng nghiệp có thói quen bỏ phí bữa ăn. Vì vậy, tôi đã ăn phần thức ăn thừa của họ. Cũng có lúc tôi không tìm thấy thứ gì còn thừa nên phải đi mua. Tôi không làm khó bản thân mà chỉ làm những điều có thể để tránh lãng phí thực phẩm và tiết kiệm được tiền”. Amanda chia sẻ.

Trước khi trở thành một người sống tiết kiệm, Amanda từng là một cô gái đam mê mua sắm và làm đẹp. Điều đó dẫn đến sau nhiều năm làm việc, Amanda không có bất kì khoản tiết kiệm nào. Vì thế cô đã quyết định thay đổi thói quen này bằng cách tạo một khoản tiết kiệm cho bản thân trong thời gian qua.

Amanda không hề cảm thấy ngại ngùng khi bị bắt gặp đang tận dụng đồ ăn thừa từ đồng nghiệp. Thậm chí, kể từ sau khi trở về từ chuyến du lịch, Amanda đã khởi nghiệp thành lập công ty kinh doanh mang tên Invested Development để giúp các bạn trẻ tiết kiệm và đầu tư hiệu quả hơn.

Tham khảo theo: Kenh14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH