Skip to content

Cô gái có cơ hội 1% sống sót khi mới sinh ra chỉ nặng 340gram bây giờ đã là sinh viên đại học

Nặng bằng chiệc điện thoại di động với 340gram, cô bé Aaliyah Hart nhỏ bé nhất nước Anh ngày nào đã nhận bằng tốt nghiệp phổ thông (GCSE) và đã chính thức bước vào đại học.

Được sinh ra sớm hơn 3 tháng vào tháng 5 năm 2003 tịa bênh viện TP Birmingham, với cân nặng lúc bấy giờ là 340gram và chỉ dài 17cm, bằng kích thước của một chiếc điện thoại di động.

Các bác sĩ đã phát sốc và cho rằng, cơ hội sống sót của cô chỉ có 1% khi phổi của cô bé có dấu hiện không bình thường.

Lúc đó, rất nhiều người trên mạng khi hay tin đều tin rằng cơ hội sống của cô bé chỉ có 1% vì quá nhỏ bé. Từ khung xương cho đến mọi thứ chỉ vỏn vẹn như một chiếc điện thoại di động mà thôi.

Tuy nhiên, cô bé đã vượt qua số phận của mình và tiếp tục sống sót với 1% cơ hội của mình. Đây cũng chính là điều khiến các bác sĩ choáng váng vì họ không nghĩ rằng cô bé sẽ sống được.

Ngay cả chính mẹ của mình cũng không dám tin rằng, việc cô con gái của mình có thể sống đến giờ và nhận bằng tốt nghiệp ở tuổi 16.

Cô nhận được 3 giấy mời nhập học của các ngành thuốc khối Nghệ thuật biểu diễn, ngôn ngữ anh và 2 ngành khối tự nhiên và giáo dục tôn giáo, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, cô gái đã lựa chọn ngành nghệ thuật biễu diễn tại Đại học Solihull – Anh. Khai giảng vào tháng 9 này.

“Tôi rất tự hào về con bé, đặc biệt là trong hoàn cảnh một bà mẹ đơn thân, chúng tôi chỉ là những người bình thường. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con bé còn sống để có ngày vào đại học, vì các bác sĩ và giáo viên luôn nói rằng con bé sẽ gặp những khó khăn trong học tập.

Cô bé cân nặng 340 gr của nước Anh đã vào đại học - Ảnh 2.

Con bé có tính cách nhút nhát và tôi nghĩ rằng thời gian sẽ cho nó nhiều kinh nghiệm sống và trưởng thành thêm. Tôi sẽ tặng con bé một món quà kỷ niệm tốt đẹp khi nó nhập học ở trường đại học”. -Bà Lorraine, 58 tuổi – mẹ của Aaliyah

Tố Uyên

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH