Skip to content

Cô gái bất ngờ đổi đời sau khi phát hiện thứ cực hiếm trong món ăn

Có đôi khi, vận may sẽ bất ngờ rơi từ trên trời xuống vào những thời điểm mà bạn không ngờ nhất

Cô gái may mắn trong câu chuyện này là người Thái Lan tên là Kodchakorn Tantiwiwatkul. Được biết, gia cảnh cô gái này vốn khó khăn nên ai cũng vui mừng khi cô tìm được “kho báu” bên trong bữa ăn tối của mình.

Sau bữa ăn 50 ngàn đồng, cô gái nghèo khổ bỗng chốc đổi đời thành triệu phú, thu hút cả vùng kéo đến xem “phép màu” từ trên trời rơi xuống - Ảnh 1.

Vào một buổi chiều,  Kodchakorn đã đến khi chợ gần nhà mua một con ốc về để chế biến bữa tối. Trong lúc sơ chế con ốc, cô vô tình nhặt được một vật có hình tròn. Ngay lập tức,  Kodchakorn dường như có linh cảm đó là ngọc trai và vội vàng mang nó đi rửa sạch. Vốn chỉ nghĩ đó là một viên ngọc trai thông thường nhưng cô vô cùng ngỡ ngàng khi biết đó là một hạt ngọc melo – loại quý hiếm bậc nhất giới ngọc trai.

Sau bữa ăn 50 ngàn đồng, cô gái nghèo khổ bỗng chốc đổi đời thành triệu phú, thu hút cả vùng kéo đến xem “phép màu” từ trên trời rơi xuống - Ảnh 2.

Con ốc mà Kodchakorn mua cho bữa tối chỉ có giá 70 bạt tức khoảng 50 nghìn đồng, nhưng viên ngọc melo mà cô thu được có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Sở hữu màu sắc cam rất rõ nét nên viên ngọc có thể xem là kho báu thu nhỏ. Loại ngọc này không thể nuôi cấy và có thể mang nhiều màu sắc khác nhau, tuy vậy màu da cam mà cô gái Thái Lan tìm được là hiếm nhất.

 Kodchakorn cũng rất thông minh khi không ngay lập tức công bố việc này vì sợ người bán ốc sẽ đến đòi quyền cùng sở hữu. Dù thực tế viên ngọc chắc chắn 100% quyền sở hữu của cô, nhưng với những người không có điều kiện học về luật pháp như Kodchakorn thì đó vẫn là một cách xử lý hay.

Sau bữa ăn 50 ngàn đồng, cô gái nghèo khổ bỗng chốc đổi đời thành triệu phú, thu hút cả vùng kéo đến xem “phép màu” từ trên trời rơi xuống - Ảnh 3.

Chính vì vậy, trừ gia đình ra cô không thông báo cho bất kỳ ai về việc mình sở hữu viên ngọc. Đến tận ngày 18-3 vừa rồi,  Kodchakorn mới chia sẻ câu chuyện của bản thân lên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng. Đa phần mọi người đều chúc mừng vì cô và gia đình đã có cuộc sống tốt hơn nhờ việc bán viên ngọc.

. Với kích cỡ đường kính 1,5 cm và trọng lượng 600 gram, viên ngọc hiện đang được định giá tối thiểu 4 tỷ VNĐ và có thể hơn tùy chất lượng thực tế. Vào đầu năm nay, một ngư dân Thái Lan đã được trả giá tới 10 triệu baht (gần 8 tỷ VNĐ) cho một viên ngọc 7,68 gram tương tự. Đó quả là một điều may mắn bởi gia đình cô có người mẹ đang mắc bệnh nặng rất cần tiền để chữa trị.

Tham khảo: Kenh14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH