Skip to content

Có được bồi thường nếu gặp biến chứng khi tiêm vaccine Covid 19 hay không?

Hiện nay, có lẽ nhiều người dân vẫn chưa biết về sự tồn tại của Quỹ bồi thường biến chứng khi tiêm vaccine covid

Được thành lập bởi WHO, quỹ này sẽ cam kết chi trả phí bồi thường nếu gặp biến chứng nặng khi tiêm vaccine Covid. Hiện tại, có 92 quốc gia tham gia cơ chế COVAX này, bao gồm Việt Nam.

Vào ngày 22/2, WHO thông báo về việc một quỹ bồi thường khi tiêm vắc xin Covid-19 gặp biến chứng đã được thành lập. Quỹ này được sử dụng cho những nước có thu nhập thấp, trung bình đang tham gia cơ chế COVAX, tổng cộng 92 quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Với quy mô quốc tế, đây là cơ chế bồi thường do vắc xin đầu tiên được thành lập. WHO cam kết sẽ cung cấp một quy trình công bằng, mạnh mẽ, nhanh chóng và minh bạch cho những người đủ điều kiện. Đây là động thái tích cực của WHO khi dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Hãng thông tấn của Anh cho biết, việc thành lập quỹ quốc tế của WHO sẽ góp phần xóa tan sự nghi ngại của nhiều nước về quy trình tiêm cũng như chất lượng các loại vắc xin Covid-19.

Được biết, nếu có vấn đề gì thì sẽ có một nhóm chuyên gia sẽ đánh giá sức khỏe của người được tiêm. Tổ chức này khẳng định, quỹ này sẽ theo đến cùng và bồi thường đầy đủ với các trường hợp gặp biến chứng.

Theo ông Berkley, Tổng Giám đốc Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) – đồng sáng lập COVAX với WHO, không chỉ giúp các nước bớt lo lắng, quỹ bồi thường cũng hỗ trợ tinh thần cho các nhà sản xuất vắc xin, khuyến khích họ mạnh tay cung cấp vắc xin cho COVAX. Mục tiêu trong năm 2021 của COVAX đó chính là phân phối 2 tỷ liều vắc xin với các nước tham gia.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH