Skip to content

Có ca F1, 2 trường học ở TP.HCM cho học sinh nghỉ học

Trường phổ thông liên cấp Vinschool cho 150 học sinh nghỉ học do có 2 học sinh diện F1. Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh tạm dừng học tập để tự cách ly.

Bà Lê Thị Ngọc Điệp, hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Vinschool (TP.HCM) cho biết, hiện trường đã cho 150 học sinh của 5 lớp thuộc khối lớp 4 và khối lớp 8 nghỉ học từ ngày 6-5 trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 học sinh thuộc diện F1.

Bà Điệp thông tin: “2 học sinh lớp 4 và lớp 8 trường Vinschool đã cùng gia đình đã đi cùng chuyến bay VN113 ngày 3-5 với 1 hành khách được xác định mắc COVID-19 sau đó”. 

Trường phổ thông liên cấp Vinschool cho 150 học sinh nghỉ học do có 2 học sinh diện F1. Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh tạm dừng học tập để tự cách ly.

Hiện 2 học sinh này và gia đình đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngoài 150 học sinh, Trường phổ thông liên cấp Vinschool cũng đã cho tất cả giáo viên, nhân viên liên quan đến 5 lớp trên được nghỉ và tự cách ly tại nhà. “Sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 học sinh diện F1, phương án thi học kỳ cho học sinh 5 lớp kể trên”, bà Diệp cho biết.

Tương tự, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh các lớp 5/2, 6/1, 5/1 và giáo viên, nhân viên có liên quan các lớp này nghỉ ở nhà, tự cách ly từ 11 giờ ngày 6-5.  

Ông Nguyễn Bác Dụng, tổng hiệu trưởng trường Wellspring Saigon cho hay: “Ngày 3-5, một học sinh lớp 5/2 và một học sinh lớp 6/1 cùng gia đình đã đi chung chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM với ca nhiễm COVID-19 tại Long Khánh, Đồng Nai. 2 học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19”.

Từ 8 giờ đến 11 giờ sáng 6-5, gần 60 học sinh chung lớp hoặc ở chung phòng bán trú với 2 học sinh thuộc diện F1 cùng giáo viên, nhân viên liên quan được bố trí riêng ở trường để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Đến 11h cùng ngày, tất cả số giáo viên, học sinh này sẽ trở về nhà, tự cách ly và theo dõi sức khỏe. 

Theo ông Dụng: “Việc xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà là không bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh và sự yên tâm của phụ huynh, giáo viên, nhà trường sắp xếp để tất cả giáo viên, học sinh diện F2 đều lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 6-5”. 

Về việc kiểm tra học kỳ, ông Dụng cho biết, các học sinh diện F2 kể trên đã hoàn tất bài kiểm tra cuối học kỳ 2 vào sáng 6-5. Hiện chỉ còn 2-3 môn thuộc chương trình quốc tế là chưa kịp kiểm tra. Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức cho các em làm bài kiểm tra online trong thời gian tới.

Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: